Gỏi chay ngũ sắc, món khai vị cho tiệc đầu năm hoan hỉ

Nguyên An

(Dân trí) - Trên mâm khai tiệc, bạn cũng có thể chuẩn bị một ít gỏi cuốn ngũ sắc chay, ăn cùng với bánh phồng tôm, gỏi chay cũng rất ngon. Làm món gỏi cuốn này thì vô cùng đơn giản.

Các nguyên liệu cần có:

1 hoa chuối

1 bắp cải tím

1 mớ rau càng cua

1 mớ rau răm

1 quả ớt sừng trâu

1 củ hành tây

Quất, đường, muối, nước tương, hành phi, lạc rang. 

Gỏi chay ngũ sắc, món khai vị cho tiệc đầu năm hoan hỉ - 1

Gỏi chay ngũ sắc (Ảnh: Dattiectrongoi.vn). 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Hoa chuối thái mỏng, ngâm với nước nước muối loãng sẽ giúp hoa chuối không bị đen. Bắp cải tím rửa sạch, thái mỏng. Rau càng cua, rau răm nhặt sạch, đem rửa.

Bước 2: Vắt lấy nước quất, thêm đường nêm vừa chua ngọt cho món nộm vừa miệng. Nêm thêm một chút muối và nước tương, cho ớt băm hoặc ớt bột vào để gỏi đậm đà, cho một chút dầu ăn hoặc dầu mè để khi trộn gỏi sẽ bóng mượt và ngon hơn.

Bước 3: Lấy tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trên trộn đều với nước trộn gỏi. Sau đó bày gỏi ra đĩa rồi rắc thêm lạc rang đã giã nhỏ, hành phi, và vài cọng ngò rí cho món nộm thêm thơm ngon và đẹp mắt.

Nộm chay ngũ sắc thành phẩm có vị chua cay mặn ngọt hòa quyện, hoa chuối cải tím giòn sần sật cùng vị lạc rang bùi béo trung hòa vị giác.

Một món nộm chay ngũ sắc khai vị hoàn chỉnh giúp bữa tiệc của gia đình bạn thêm sắc màu và hương vị. Chúc các bạn thành công!