Fan lo lắng cho sức khỏe của "kẻ liều mạng" Lưu Đức Hoa

Mi Vân

(Dân trí) - Ở tuổi 61, Lưu Đức Hoa vẫn đóng phim hành động cường độ cao. Điều này làm ảnh hưởng tới thể trạng và sức khỏe của "thiên vương" Hồng Kông.

Tờ HK01 đưa tin, sức khỏe của Lưu Đức Hoa hiện gây lo ngại. Gần đây, Lưu Đức Hoa đăng tải đoạn video ngắn lên Douyin (Tik Tok Trung Quốc) chia sẻ về ngày làm việc của anh, kèm chú thích: "Ngày quay cuối cùng".

Trong video hậu trường, Lưu Đức Hoa lộ dáng gầy gò và kém sức sống hơn trước. Đôi mắt tài tử Hồng Kông không giấu được sự mệt mỏi. Một nguồn tin cho biết, thể trạng của nam diễn viên có dấu hiệu sa sút sau nhiều năm đóng phim hành động.

Fan lo lắng cho sức khỏe của kẻ liều mạng Lưu Đức Hoa - 1

Lưu Đức Hoa trông mệt mỏi ở trường quay (Ảnh: HK01).

Fan lo lắng cho sức khỏe của kẻ liều mạng Lưu Đức Hoa - 2

Ngôi sao 61 tuổi vẫn đích thân thực hiện những cảnh hành động (Ảnh: HK01).

Những hình ảnh hậu trường mới nhất về Lưu Đức Hoa khiến người hâm mộ lo lắng cho tình trạng sức khỏe của anh. Nhiều người khuyên ngôi sao nổi tiếng chú ý giữ gìn sức khỏe, giảm bớt lịch làm việc vì anh đã ở tuổi 61. Bên cạnh đó, không ít người khen ngợi Lưu Đức Hoa về tinh thần làm việc chăm chỉ, hết mình cho tác phẩm.

Lưu Đức Hoa vừa hoàn thành ghi hình dự án Tiềm hành vào ngày 27/8. Phim có nhiều cảnh hành động nguy hiểm. Ở tuổi 61, nam diễn viên vẫn tự mình thực hiện cảnh hành động và giữ nguyên tắc "không sử dụng người đóng thế". Điều này gây ra các nguy cơ về sức khỏe cho Lưu Đức Hoa.

Lưu Đức Hoa, sinh năm 1961, gia nhập làng giải trí từ năm 20 tuổi. Năm 1983, anh nổi tiếng với tác phẩm Thần điêu đại hiệp. Anh từng đoạt 5 giải Nam diễn viên xuất sắc tại các giải thưởng điện ảnh uy tín như Kim Tượng và giải Kim Mã. Anh còn được xem là một trong Tứ đại thiên vương của làng giải trí Hồng Kông suốt 40 năm qua.

Fan lo lắng cho sức khỏe của kẻ liều mạng Lưu Đức Hoa - 3

Lưu Đức Hoa có 40 năm hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ và tận tâm (Ảnh: HK01).

Fan lo lắng cho sức khỏe của kẻ liều mạng Lưu Đức Hoa - 4

Lưu Đức Hoa thành công trong cả hai lĩnh vực ca hát và đóng phim (Ảnh: HK01).

Sau gần bốn thập kỷ làm việc không mệt mỏi, Lưu Đức Hoa vẫn tận tụy với việc đóng phim. Lưu Đức Hoa là trường hợp hiếm hoi trong làng giải trí Hoa ngữ vẫn duy trì được sức hút trong hai vai trò diễn viên và ca sĩ. Dù đã ở đỉnh cao sự nghiệp, anh vẫn chăm chỉ làm việc, không ngừng bứt phá bản thân.

Nam diễn viên từng lập kỷ lục đóng 50 bộ phim trong vòng 5 năm và ở thời điểm đỉnh cao, anh góp mặt trong 12 bộ phim/năm, mỗi ngày ngủ không quá 2 tiếng đồng hồ. Từ đó, anh trở thành biểu tượng cho sự chăm chỉ, nỗ lực trong lòng khán giả.

Trong giới làm phim Hồng Kông, Lưu Đức Hoa được gọi là "kẻ liều mạng" trên phim trường khi nhiều lần từ chối người đóng thế, đích thân thể hiện những cảnh quay hành động.

Năm 2001, Lưu Đức Hoa từng bị thương chảy máu đầu khi thực hiện phân cảnh hành động trong Sát thủ toàn năng. Hai năm sau đó, anh bị chấn thương nặng trong một cảnh lái xe của bộ phim Đại hòa thượng và tới năm 2005, ngôi sao nổi tiếng bị đứt dây chằng chân trái khi quay cảnh nhảy từ bức tường với độ cao tương đương 5 tầng trong Mặc công.

Fan lo lắng cho sức khỏe của kẻ liều mạng Lưu Đức Hoa - 5

Lưu Đức Hoa được gọi là "kẻ liều mạng" trong giới làm phim Hồng Kông (Ảnh: HK01).

Khi được hỏi về cảm giác đối mặt với các pha hành động nguy hiểm khi không còn trẻ, Lưu Đức Hoa cười: "Nếu sợ, tôi đã không đóng, còn đã đóng, thì tôi không sợ".

Trong mắt đồng nghiệp, Lưu Đức Hoa là một người anh khiêm tốn, lịch thiệp và hết lòng giúp đỡ mọi người. Anh chưa bao giờ nghĩ mình là một ngôi sao hay có đặc quyền hơn những người khác.

Nhiều đàn em như Phan Vỹ Bá hay Tạ Đình Phong đều nhắc đến Lưu Đức Hoa với sự biết ơn sâu sắc. "Anh ấy không chỉ là người anh mà còn là thần tượng của tôi", Tạ Đình Phong nói.

Hiện, Lưu Đức Hoa thành công ở nhiều lĩnh vực, gồm ca hát, diễn xuất lẫn nhà sản xuất. Ngôi sao 61 tuổi sở hữu khối tài sản ước tính lên tới 10 tỷ NDT (gần 34 nghìn tỷ đồng).

Những năm qua, Lưu Đức Hoa còn nhiệt tình với những hoạt động thiện nguyện. Anh còn có một quỹ từ thiện mang tên mình thành lập từ năm 1994 để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong cộng đồng, cũng như hỗ trợ hoạt động giáo dục thanh thiếu niên.

Theo HK01