Đưa tiêu chí chọn người yêu dài như sớ, chàng U40 bị nhà gái từ chối thẳng

Huyền Anh

(Dân trí) - Chương trình "Ghép đôi thần tốc - Kết đôi như ý" số mới nhất se duyên cho hai cặp trai tài gái sắc nhưng một cặp không thành trong sự nuối tiếc do chàng trai có quá nhiều tiêu chí...

Trong tập này, bà mối Cát Tường và ông mai Hứa Minh Đạt có cơ hội dự ghép cho bốn bạn trẻ đều thuộc hàng trai tài gái sắc. Cặp ghế đỏ là chàng trai Hồ Thanh Thiên (35 tuổi) chuyên ngành bất động sản và cô gái Nguyễn Thị Như Hảo (25 tuổi) đang làm việc cho một công ty truyền thông. Bên ghế xanh là Dương Trường Lâm (28 tuổi) - nhân viên kinh doanh và bạn gái Nguyễn Thị Thu Uyên (26 tuổi) - chủ tiệm thẩm mỹ.

Nói về ưu nhược điểm của bản thân, ngay khi xuất hiện, Thanh Thiên đã tự tin giới thiệu: "Mọi người vẫn nhận xét mình là người tử tế, chính trực, chu đáo, nhiệt tình và điềm đạm. Mình cũng không hút thuốc, cà phê, cờ bạc. Mình làm được hầu hết các công việc lớn nhỏ trong gia đình, chơi được hầu hết các môn thể thao. Điểm yếu của mình là vừa già, vừa xấu".

Đưa tiêu chí chọn người yêu dài như sớ, chàng U40 bị nhà gái từ chối thẳng - 1

Thanh Thiên (Ảnh từ chương trình "Ghép đôi thần tốc - Kết đôi như ý").

Đã đi qua 3 mối tình mà mối nào cũng sâu đậm, hiện Thanh Thiên đặt rất nhiều tiêu chí chọn bạn gái tương lai, liệt kê ra khiến ông mai bà mối và cả bạn gái cùng chơi đều thấy "choáng":

"Mình mong muốn bạn gái có ngoại hình cân đối, dáng cao, da trắng, tóc dài, mắt long lanh, nụ cười rạng rỡ; luôn có thần thái tự tin, năng động, vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực. Về tính cách thì chung thủy, sâu sắc, tinh tế, khôn khéo, hiếu kính cha mẹ. Mình muốn người phụ nữ của mình khi ra đường mạnh mẽ, bản lĩnh như con hổ; nhưng khi về với mình thì như con mèo".

Được dự ghép với Thanh Thiên là cô nàng tài sắc vẹn toàn - Như Hảo. Khác với bạn trai, Như Hảo không đặt quá nhiều tiêu chí mà quan trọng về cảm xúc hơn, chỉ mong tìm một người tử tế.

Như Hảo cũng từng trải qua 3 mối tình, trong đó có một mối chia tay vì bạn trai gia trưởng. Đó là lý do dù Như Hảo có thể đáp ứng hầu hết tiêu chí của Thanh Thiên nhưng vẫn rất e dè trước chàng trai này.

Đưa tiêu chí chọn người yêu dài như sớ, chàng U40 bị nhà gái từ chối thẳng - 2

Như Hảo tỏ ra khá dè dặt sau khi nghe các tiêu chí chọn bạn gái của bạn trai (Ảnh từ chương trình "Ghép đôi thần tốc - Kết đôi như ý").

Cặp đôi ngồi ghế xanh Trường Lâm - Thu Uyên ngay từ những phút đầu đã phát tín hiệu "bật đèn xanh" cho đối phương. Trường Lâm ghi điểm bởi vẻ ngoài điển trai, chín chắn và đặc biệt là tình cảm. Đến với chương trình hẹn hò, anh chàng mau nước mắt trải lòng về 3 mối tình đã qua:

"Mối tình gần nhất quen được 6 tháng, mình với bạn đó làm chung. Lúc chia tay mình khóc 3 - 4 ngày ướt hết gối, nhậu một tháng liên tục rồi nghỉ làm ở đó. Ráng lần nữa rồi hy vọng được khóc trong sự hạnh phúc. Mình không yêu cầu nhiều về ngoại hình, chỉ cần bạn gái ưa nhìn, tinh tế, lễ phép".

Với những tiêu chí của bạn trai, Thu Uyên thẳng thắn bày tỏ: "Mình thấy mẫu người của anh Lâm mình đều có hết. Mình không ngại làm dâu, mẹ chồng thương mình mình sẽ thương lại như mẹ ruột. Mình không cần người đẹp trai, chỉ cần ưa nhìn là được". Cô bạn cũng từng trải qua 2 mối tình không thuận lợi, một mối chia tay do gia đình ngăn cấm, một mối do không môn đăng hộ đối, đang là chính thất bị đẩy thành "người thứ ba".

Khi hàng rào trái tim mở ra, cả hai chàng trai đều "đứng hình" trước nhan sắc xinh đẹp của hai cô gái. Trường Lâm lập tức nắm lấy cơ hội tiến lên chủ động tặng quà cho bạn gái, bày tỏ sẵn sàng về quê bạn gái lập nghiệp, ở rể nếu tiến xa hơn. Giây phút quyết định, Trường Lâm và Thu Uyên chính thức đồng ý cho nhau cơ hội hẹn hò.

Đưa tiêu chí chọn người yêu dài như sớ, chàng U40 bị nhà gái từ chối thẳng - 3

Trường Lâm và Thu Uyên chính thức đồng ý cho nhau cơ hội hẹn hò (Ảnh chụp từ video của chương trình).

Về phía cặp đôi Thanh Thiên - Như Hảo, dù nhà trai khẳng định bản thân chỉ có sự quyết đoán để làm trụ cột gia đình chứ không độc đoán, gia trưởng, nhưng Như Hảo vẫn đắn đo: "Em không ngại làm dâu nhưng chỉ lo lắng về quan điểm, môi trường sống sẽ không thích nghi được". Cuối chương trình, Như Hảo không ấn nút chọn hẹn hò cùng Thanh Thiên.