2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Xuân Trường trở lại, HLV Kiatisuk tuyên bố đánh bại CLB Nam Định

K.Đ

(Dân trí) - Trở về sân nhà tiếp CLB Nam Định, HLV Kiatisuk cho biết đây là cơ hội tốt để đội bóng của bầu Đức có chiến thắng và giữ ngôi đầu, nhất là khi họ có sự trở lại của Xuân Trường và Kim Dong-su.

Đang ở ngôi đầu bảng LS V-League 2021, HLV Kiatisuk của HA Gia Lai cho biết đội bóng phố núi sẽ không bỏ qua cơ hội bảo vệ vị trí của mình, đồng thời hướng đến ngôi vô địch của mùa giải.

"Zico Thái" nói: "Mục tiêu của HA Gia Lai là giành chiến thắng và tiến tới ngôi vô địch. Hiện chúng tôi chỉ hơn đội đứng thứ 2 là Than Quảng Ninh 1 điểm, hơn đội đương kim vô địch Viettel 3 điểm (tính đến trước vòng 9 - PV)".

Xuân Trường trở lại, HLV Kiatisuk tuyên bố đánh bại CLB Nam Định - 1
Kiatisuk tự tin sẽ có 3 điểm trước CLB bóng đá Nam Định.

"Chính vì vậy, chúng tôi phải quyết giành 3 điểm trong trận đấu này, nhất là khi HA Gia Lai có sự trở lại của đội trưởng Lương Xuân Trường và Kim Dong-su sau án treo giò" - Kiatisuk nói thêm.

Ngoài ra, Kiatisuk còn chỉ ra một lợi thế khác mà HA Gia Lai luôn có từ đầu mùa giải đến giờ: "Chúng tôi có sự ủng hộ của khán giả nhà. Người hâm mộ ở Pleiku luôn rất tuyệt vời. Vì thế, tất cả các cầu thủ và tất cả thành viên của đội bóng đều chỉ có một mục tiêu khi ra sân, đó là giành chiến thắng để duy trì vị trí hiện tại".

Thống kê cũng chỉ ra rằng HA Gia Lai gần như chiếm ưu thế tuyệt đối trong các cuộc đối đầu với đội Nam Định trong khoảng 12 năm qua.

Xuân Trường trở lại, HLV Kiatisuk tuyên bố đánh bại CLB Nam Định - 2
Đội bóng phố núi có sự trở lại của tiền vệ Lương Xuân Trường sau án treo giò.

Trừ giai đoạn mà đội bóng thành Nam rớt hạng, trong tổng số 10 lần mà đôi bên gặp nhau từ năm 2009, HA Gia Lai thắng đến 8 lần, 1 lần để hòa và chỉ thua 1 trận. Đấy là trận thua 0-2 của đội bóng phố núi trước đội bóng thành Nam ở cúp quốc gia năm ngoái, giải đấu mà HA Gia Lai khi đó không đặt nặng chuyện thành tích.

Trận thắng đậm nhất mà HA Gia Lai từng có trước đội Nam Định là trận thắng 5-0 ở mùa giải 2010. Còn trận hòa duy nhất của đôi bên trong khoảng 12 năm qua là trận hòa 2-2 ở mùa giải 2019.

Đấy sẽ là động lực để Kiatisuk cùng các học trò tự tin đi tìm kết quả tốt khi tiếp đội Nam Định vào chiều 12/4, trên sân Pleiku.