2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất: "Tôi gặp may khi đối thủ bỏ cuộc"

Phù Sa

(Dân trí) - Tại bán kết MMA Championship diễn ra vào ngày hôm qua 22/10, "độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất đã giành chiến thắng trước Phan Huy Hoàng để giành vé vào chơi trận chung kết.

Nguyễn Trần Duy Nhất gặp nhiều khó khăn và có chút may mắn ở trận đầu ra quân tại MMA Championship vào ngày 18/9, anh lội ngược dòng giành chiến thắng đầy bất ngờ trước võ sĩ Lê Văn Tuần. Tuy nhiên, ở trận đấu thứ hai, gặp Phan Huy Hoàng tại bán kết, "độc cô cầu bại" của Nguyễn Trần Duy Nhất đã có chiến thắng áp đảo.

Với lối đánh dũng mãnh, Nguyễn Trần Duy Nhất liên tục khiến đối thủ phải giật lùi né tránh trong hiệp thi đấu đầu tiên. Có được nhiều cú đấm và đá chính xác về phía đối phương, Nguyễn Trần Duy Nhất dần khiến đối thủ choáng váng và Phan Huy Hoàng đã buộc phải xin bỏ cuộc sau hiệp hai.

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất: Tôi gặp may khi đối thủ bỏ cuộc - 1

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất giành vé vào chơi chung kết hạng 60kg tại LION Championship (Ảnh: Tố Linh).

Như vậy, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ đối đầu với Võ Thành Trung Tín ở trận đấu cuối cùng ở hạng 60kg.

Nói về chiến thắng ở trận bán kết, Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ: "Tôi tung được nhiều đòn đấm, đá chính xác ở trong hiệp hai. Tôi đã tận dụng những đòn đánh này để giành ưu thế và tiến tới chiến thắng trận đấu.

Tôi mới chuyển sang thi đấu võ tự do MMA nên còn phải thích nghi. Sở trường của tôi là đánh đứng, đánh nằm không phải sở trường. Vì vậy, tôi quyết tâm cố gắng thi đấu hết mình qua từng hiệp. Ở hiệp hai, sau khi tôi có được những đòn đánh chính xác, Huy Hoàng đã mệt và sau cùng bỏ cuộc ở cuối hiệp".

Đối thủ "bỏ chạy" xin thua, Nguyễn Trần Duy Nhất hạ knock-out kỹ thuật

Sự áp đảo của Nguyễn Trần Duy Nhất trước Phan Huy Hoàng là rất rõ ràng. Tuy nhiên Duy Nhất vẫn tỏ ra khiêm tốn trước chiến thắng của mình.

"Khi dính nhiều đòn đánh, đối thủ mệt và phải di chuyển liên tục. Tôi luôn nỗ lực thi đấu hết mình trong các trận đấu, đó là cách để tôn trọng đối thủ cũng như khán giả theo dõi trận đấu. Nếu không đánh thì sẽ trở thành đề tài khiến khán giả bàn luận. Tôi gặp may khi đối thủ xin bỏ cuộc", Duy Nhất chia sẻ.