2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

U22 Thái Lan lộ đội hình chính trước SEA Games 32

Trọng Vũ

(Dân trí) - Khoảng 3 tuần trước SEA Games, HLV Issara Sritaro của U22 Thái Lan không ngần ngại tiết lộ đội hình chính mà ông có thể sử dụng ở sân chơi này, với bộ khung vừa tham dự Doha Cup.

Phát biểu trên truyền thông Thái Lan, HLV Issara Sritaro cho biết: "11 cầu thủ đá chính của tôi tại SEA Games chắc chắn được lấy từ bộ khung vừa tham dự Doha Cup, trong đó có khoảng 5 - 6 cầu thủ đá chính ở hai trận đầu, gặp Saudi Arabia (hòa 2-2) và Qatar (Thái Lan thắng 1-0)".

Có thể hiểu HLV Issara Sritaro tin tưởng vào thành phần giúp U22 Thái Lan gây tiếng vang tại Doha Cup 2023 vừa kết thúc cuối tháng trước.

U22 Thái Lan lộ đội hình chính trước SEA Games 32 - 1

Thành phần dự Doha Cup sẽ là bộ khung chính của Thái Lan tại SEA Games 32 (Ảnh: Matichon).

Riêng nhóm cầu thủ đá chính của đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng, nhìn từ 2 trận đấu đầu tiên tại giải đấu nói trên, có thể gồm thủ môn Thirawoot Sraunson, trung vệ Jonathan Khemdee, Songchai Thongcham, tiền vệ Airfan Doloh, Channarong Promsrikaew, tiền đạo Teerasak Poeiphimai.

Đây là những cầu thủ đã thi đấu rất nổi bật tại Doha Cup vừa qua. Riêng trung vệ Jonathan Khemdee và tiền đạo Teerasak Poeiphimai đóng góp các bàn thắng cho đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng, đồng thời chứng minh được vai trò rất quan trọng của họ với đội bóng của HLV Issara Sritaro.

Một số vị trí khác, HLV Issara Sritaro đang cân nhắc, không phải vì những người này kém chuyên môn, mà chủ yếu vì CLB của họ chưa đồng ý nhả người cho đội U22 Thái Lan dự SEA Games.

Vị HLV trưởng đội U22 Thái Lan nói thêm: "Trên hàng tiền đạo, tôi chú ý đến Yosakorn Burapha, cầu thủ đang khoác áo CLB Samut Prakan City. Tôi cần nói chuyện lại lần nữa với cậu ấy và đội bóng của cậu ấy, nhưng theo tôi cơ hội để thuyết phục thành công đội bóng chủ quản trong trường hợp này khá cao".

"Hay vị trí của tiền vệ Sirimongkol Ratanaphum, chúng tôi đã bàn với CLB OH Leuven (Bỉ), có thể không có vấn đề gì phát sinh thêm trong thời gian tới" - vẫn là lời của HLV Issara Sritaro.

U22 Thái Lan lộ đội hình chính trước SEA Games 32 - 2

Tiền đạo Teerasak Poeiphimai sẽ là chân sút chủ lực của U22 Thái Lan tại SEA Games? (Ảnh: Matichon).

Khác với U22 Việt Nam, dễ dàng gom cầu thủ từ các CLB trong nước, đội U22 Thái Lan muốn gom cầu thủ dự SEA Games phải được sự đồng ý của các CLB thuộc giải Thai-League, cũng như các CLB ở nước ngoài mà cầu thủ đấy đang đầu quân.

Lý do SEA Games nằm ngoài chương trình thi đấu thường niên của FIFA, nên các CLB chuyên nghiệp không có nghĩa vụ nhả quân cho các đội tuyển dự SEA Games, U22 Thái Lan muốn có cầu thủ phải thỏa thuận với các CLB.

Theo dự kiến, U22 Thái Lan sẽ tập trung từ ngày 20/4 tới đây, tức họ tập trung chỉ 9 ngày trước khi nội dung bóng đá nam của SEA Games 32 khai diễn ngày 29/4, tại Campuchia.

Tại SEA Games 32, U22 Thái Lan chung bảng B với U22 Việt Nam, Malaysia, Singapore và Lào. Trong khi đó, bảng A có các đội Campuchia, Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste.

U22 Thái Lan lộ đội hình chính trước SEA Games 32 - 3