Tuyển thủ Pháp chia tay World Cup 2022 trong nước mắt

Sông Lam

(Dân trí) - Tiền đạo Christopher Nkunku của đội tuyển Pháp cảm thấy cay đắng khi phải rút lui khỏi World Cup 2022 do gặp chấn thương khi mà giải đấu sẽ khởi tranh trong ít ngày tới.

"Christopher Nkunku không thể tham gia World Cup 2022. Tiền đạo của Leipzig đã phải rời buổi tập do vấn đề ở đầu gối trái. Kết quả kiểm tra cho thấy Nkunku bị bong gân.

HLV Didier Deschamps đã quyết định để cầu thủ này rời tuyển Pháp đồng thời gửi một hồ sơ y tế lên FIFA để có quyền triệu tập bổ sung một cái tên khác", tờ Leparisien dẫn lại thông báo của Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF).

Tuyển thủ Pháp chia tay World Cup 2022 trong nước mắt - 1

Tiền đạo Christopher Nkunku cay đắng rút lui trước thềm World Cup 2022 do gặp chấn thương trong buổi tập của đội tuyển Pháp (Ảnh: Leparisien).

"Chúng tôi muốn chia sẻ nỗi buồn với Nkunku và mong cậu ấy sớm bình phục", FFF cho biết thêm.

Cũng theo Leparisien, Randal Kolo Muani, tiền đạo thuộc biên chế của Frankfurt và đang có chuyến du đấu cùng CLB của mình ở Nhật Bản sẽ được triệu tập thay thế vị trí của Nkunku trên tuyển quốc gia. 15 tháng trước, Kolo Muani cũng từng có tên trong đội tuyển Pháp tham dự Olympic Tokyo 2020.

Nkunku sinh năm 1997 và đang có phong độ cao ở cấp CLB. Đến nay, anh đã ghi 16 bàn, kiến tạo 3 lần cho Leipzig trên mọi đấu trường, thành tích chỉ kém Kylian Mbappe (19 bàn, 9 kiến tạo cho PSG).

Tuyển thủ Pháp chia tay World Cup 2022 trong nước mắt - 2

Nkunku chơi thăng hoa trong màu áo của Leipzig mùa này (Ảnh: Getty).

Tại World Cup 2022, Nkunku từng được coi là quân bài chiến lược của tuyển Pháp nhờ tốc độ, kỹ thuật cùng khả năng dứt điểm đa dạng. Cầu thủ 25 tuổi có thể chơi ở mọi vị trí trên hàng công từ trung phong, chạy cánh đến tiền vệ tấn công.

Theo quy định, tuyển Pháp có thời hạn đến một ngày trước trận đấu đầu tiên gặp Australia (22/11) để thay thế một cầu thủ bị chấn thương.

Trước Nkunku, tuyển Pháp đã chịu tổn thất khi trung vệ Presnel Kimpembe cũng phải rút lui khỏi World Cup 2022 vì chấn thương. Axel Disasi, cầu thủ được HLV Deschamps triệu tập thay thế Kimpembe, là trụ cột của Monaco ở Ligue 1 mùa này. Disasi thi đấu 21 trận trên mọi đấu trường, ghi 2 bàn và đóng góp 4 kiến tạo dù có sở trường là trung vệ.

Tuyển thủ Pháp chia tay World Cup 2022 trong nước mắt - 3