2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Trắng tay ở Cúp châu Âu, CĐV Arsenal giận dữ đòi sa thải HLV Arteta

Sông Lam

(Dân trí) - Thất bại trước Villarreal ở trận bán kết lượt về Europa League, Arsenal sẽ lần đầu tiên sau 25 năm không có mặt ở đấu trường châu Âu vào mùa giải tới khiến cổ động viên nổi giận.

Với việc xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng Premier League và cách top 4 của Chelsea tới 12 điểm, Arsenal chỉ còn trông chờ vào việc đánh bại đối thủ Villarreal ở trận bán kết lượt về Europa League để giành quyền vào chơi chung kết, qua đó hi vọng tìm suất tham dự đấu trường Champions League mùa giải tới nếu lên ngôi vương.

Trắng tay ở Cúp châu Âu, CĐV Arsenal giận dữ đòi sa thải HLV Arteta - 1

Các cầu thủ Arsenal gục ngã ở trận bán kết lượt về trước Villarreal - đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Unai Emery và từng bị Arsenal sa thải mùa giải 2019.

Tuy nhiên, dù đã để thua 1-2 ở trận lượt đi, thầy trò HLV Mikel Arteta không thể tạo ra sự khác biệt ở trận lượt về khi để đối thủ cầm hòa 0-0 và chính thức dừng bước ở bán kết. Thất bại của Arsenal càng đau đớn khi họ bị hạ gục dưới tay HLV Unai Emery, người đã bị "Pháo thủ" sa thải vào năm 2019 và bổ nhiệm Mikel Arteta thay thế.

Trắng tay ở Cúp châu Âu, CĐV Arsenal giận dữ đòi sa thải HLV Arteta - 2

HLV Mikel Arteta bất lực chứng kiến các học trò của mình không thể tìm được bàn thắng vào lưới Villarreal.

Người hâm mộ của Arsenal đã vô cùng giận dữ khi nhìn đội bóng "con cưng" của mình lần lượt trắng tay ở giải quốc nội cũng như đấu trường châu Âu, khi mùa giải tới Arsenal sẽ lần đầu tiên sau 25 năm không được chơi ở đấu trường danh giá nhất châu Âu này.

Trên mạng xã hội, nhà báo nổi tiếng người Anh và cũng là cổ động viên (CĐV) trung thành của Arsenal là Piers Morgan dẫn đầu làn sóng phản đối mạnh mẽ khi đặt câu hỏi: 'Tại sao Mikel Arteta xứng đáng tiếp tục làm HLV? Mùa giải này hoàn toàn là một thảm họa, Arsenal đang chơi thứ bóng đá tồi tệ, và họ vừa bị loại khỏi châu Âu bởi chính HLV mà anh ta thay thế. Đúng là sỉ nhục".

Trắng tay ở Cúp châu Âu, CĐV Arsenal giận dữ đòi sa thải HLV Arteta - 3

Nhà báo Piers Morgan yêu cầu sa thải HLV Mikel Arteta ngay sau thất bại trước Villarreal.

Một người hâm mộ khác nói thêm: "Hôm nay là thời điểm tốt nhất để sa thải Arteta. Cho HLV tiếp theo có đủ thời gian để chuẩn bị cho các trận đấu cạnh tranh mạnh mẽ trước mùa giải mới".

Bình luận viên và là cựu cầu thủ của Arsenal, Lee Dixon cũng thẳng thắn nói về những người đàn em. "Nếu các cầu thủ Arsenal tự xem lại trận đấu và đặt câu hỏi bản thân đã cố gắng hết mức chưa? Nếu thành thật, câu trả lời sẽ là chưa. Tôi hy vọng họ đang cảm thấy đau đớn trong phòng thay đồ nhưng tôi không chắc về điều đó".

Trong khi một cổ động viên nói: "Arsenal dưới thời Mikel Arteta đã không ghi bàn trong 10 trận sân nhà mùa này. Nên nhớ đó là 10 trận trên sân nhà. Nếu điều đó không làm họ lo lắng, thì sẽ chẳng có gì xảy ra".

Trắng tay ở Cúp châu Âu, CĐV Arsenal giận dữ đòi sa thải HLV Arteta - 4

"Luôn có ánh sáng ở cuối mọi đường hầm ... nhưng với Arsenal, bóng tối vẫn là bóng tối", một người khác chế giễu.

Theo tờ The Sun, ngay sau trận đấu, sân Emirates đã phải đóng kín trong một thời gian ngắn khi ban tổ chức lo ngại các cuộc biểu tình của người hâm mộ bên ngoài đang vượt ngoài sự kiểm soát. Người dẫn chương trình TalkSPORT, Alex Crook cho biết cánh báo chí và các cầu thủ đã bị nhốt bên trong bãi đậu xe khi những CĐV giận dữ la hét chửi bới HLV và các cầu thủ ngay sau trận đấu.

Với việc Arsenal bị loại bởi Villarreal, hai trận chung kết Europa League và Champions League đã không thể là những trận chung kết nội bộ nước Anh. Trước đó Man City và Chelsea giành quyền vào chơi chung kết Champions League, còn Man Utd cũng đánh bại AS Roma để giành vé tham dự chung kết Europa League.