PhotoStory

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà

Thực hiện: Mạnh Quân

(Dân trí) - Hàng nghìn người dân Campuchia đã tập trung tại các địa điểm theo dõi SEA Games 32 để cổ vũ đội chủ nhà theo nhiều cách khác nhau.

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 1

Tối 3/5,  hàng nghìn người hâm mộ đã tập trung một điểm chiếu bóng đá bên cạnh đường Samdach Sothearos (Phnom Penh, Campuchia).  Nơi đây sẽ phát trực tiếp trận đấu giữa đội chủ nhà U22 Campuchia và đội khách Philippines trong khuôn khổ bảng A - SEA Games 32.

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 2

Đây là trận đấu thứ 2 mà U22 Campuchia thi đấu tại SEA Games 32 sau chiến thắng thuyết phục 4-0 Timor Leste ở trận đấu trước. Theo ghi nhận của PV, tất cả các chỗ ngồi được xếp bên trong địa điểm chiếu bóng đá này đều chật kín chỗ.

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 3
Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 4

Nhiều người do không kịp tới sớm vào bên trong ngồi đã phải đứng ngoài theo dõi từ rất xa. Tuy nhiên, không có một sự khó chịu nào được thể hiện khi tất cả cùng chung con tim hướng lên màn hình cổ vũ cho U22 Campuchia thi đấu.

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 5

Những chiếc xe tải đỗ ngoài đường được tận dụng làm chỗ đứng lý tưởng để người hâm mộ có thể theo dõi từ xa mà không bị người đứng trước che lấp màn hình.

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 6
Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 7

Một số người khác lại lựa chọn đứng trên những chiếc xe máy, thậm chí ngồi lên nóc xe tuk tuk để thuận tiện theo dõi.

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 8

Giao thông các tuyến đường xung quanh trở nên ùn tắc do số đông phương tiện đỗ xuống lòng đường.

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 9

Phía trước sân vận động Olympic, sân đấu đang diễn ra trận đấu cũng được bố trí màn hình lớn phía bên ngoài.

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 10

Từ người lớn đến trẻ nhỏ, những người chưa có cơ hội vào trong sân thì đã lựa chọn đứng bên ngoài theo dõi theo cách khác.

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 11

Tài xế xe tuk tuk này đã từ chối nhận 3 khách để tiếp tục hướng mắt lên màn hình, cố gắng theo dõi cho tới hết hiệp 1 để tiếp tục công việc chở khách của mình. Anh cho biết, những ngày gần đây khách quanh khu vực sân vận động khá đông nhưng do muốn cổ vũ trận đấu của đội nhà nên quyết định dừng xe để theo dõi.

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 12

Ghi nhận tại quảng trường Nagaword (Phnom Penh, Campuchia), nơi đây cũng được bố trí một màn hình lớn để người dân có thể theo dõi U22 Campuchia thi đấu. Thời điểm này hàng dài xe đỗ dọc 2 bên vỉa hè các tuyến phố bên cạnh quảng trường để cổ vũ đội bóng chủ nhà.

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 13

Phía bên trong quảng trường cũng tập trung rất đông người dân ngồi rải rác ở khắp nơi, hướng mắt lên màn hình hòa mình vào từng pha bóng trên sân.

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 14

Bất ngờ xảy ra ở phút 90+3 khi U22 Philippines có được bàn thắng gỡ hòa và 1-1 cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Người dân Campuchia leo thùng xe tải, ngồi nóc tuk tuk cổ vũ đội nhà - 15

Với kết quả này, U22 Campuchia vẫn đứng đầu bảng A với 4 điểm, nhiều hơn U22 Indonesia và U22 Myanmar một điểm nhưng thi đấu nhiều hơn một trận. Ở lượt trận tiếp theo, U22 Campuchia sẽ được nghỉ.