2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Koeman lần đầu lên tiếng về tin đồn bị Barcelona sa thải

Sông Lam

(Dân trí) - HLV Koeman đang chịu áp lực lớn sẽ bị CLB Barcelona sa thải sau trận thua 0-3 trước Benfica ở Champions League. Trước thềm trận đấu với Atletico Madrid, chiến lược gia người Hà Lan đã lên tiếng.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, tương lai của HLV Ronald Koeman ở Barcelona sẽ được quyết định sau kết quả với Atletico Madrid vào ngày 3/10 tới đây. Nếu nhận thêm một trận thua, chiến lược gia người Hà Lan sẽ khó lòng giữ "ghế nóng" khi đội chủ sân Nou Camp đang lâm vào tình cảnh khủng hoàng nghiêm trọng gần đây.

HLV Koeman lần đầu lên tiếng về tin đồn bị Barcelona sa thải - 1

Barcelona đang lâm vào khủng hoảng khi để thua liên tiếp ở đấu trường Champions League.

Ở La Liga, Barcelona đang xếp thứ 6 sau sáu vòng đấu, thắng 3 trận và hòa 3 trận. Tuy nhiên, ở đấu trường Champions League, CLB xứ Catalan có màn trình diễn tệ hại khi đã để thua cả hai lượt trận đầu tiên vòng bảng, xếp cuối bảng E mà chưa giành được điểm nào và đã để thủng lưới 6 bàn.

Ngay sau trận thua Benfica với tỷ số 0-3, ban lãnh đạo Barcelona đã họp khẩn và quyết định cho HLV Koeman cơ hội cuối trong trận cầu đinh với Atletico Madrid. Đáng chú ý trận đấu này chiến lược gia người Hà Lan mất quyền chỉ đạo khi nhận thẻ đỏ ở trận đấu với CLB Cadiz ở vòng 6 La Liga.

Mặc dù áp lực đang vô cùng lớn, nhưng HLV Koeman lại tỏ ra bình thản khi trả lời các câu hỏi của các phóng viên ở buổi họp báo trước thềm trận đấu.

"CLB đâu có nói gì với tôi về chuyện sa thải", HLV Koeman chia sẻ với tờ ESPN. "Tôi được biết rằng chủ tịch Joan Laporta có mặt ở sân tập sáng nay, nhưng tôi  không gặp ông ấy.

Chúng tôi đang chuẩn bị cho trận đấu vào ngày mai. Tôi không thể nói bất cứ điều gì. Nhưng tôi có tai có mắt và tôi biết rất nhiều điều về những tin đồn mình bị sa thải, nhưng thực tế chưa ai nói gì với tôi", HLV Koeman khẳng định.

HLV Koeman lần đầu lên tiếng về tin đồn bị Barcelona sa thải - 2

HLV Koeman tỏ ra bình thản trước những tin đồn sắp bị CLB Barcelona sa thải.

Các phóng viên cũng đặt câu hỏi thành tích mà chiến lược gia người Hà Lan đang có tại Barcelona khiến chủ tịch Laporta rất thất vọng, càng khiến ông Koeman tỏ ra mệt mỏi.

"Tôi chán ngấy việc tự bảo vệ mình. Bất cứ ai cũng có thể phân tích tình hình của CLB và đội bóng. Chúng tôi đã chấp nhận những thay đổi ở CLB. Tôi chắc rằng sẽ có người cho rằng đây là một điều tốt, ngược lại có người thì không. Nhiều người cũng đồng ý CLB này cần có thời gian. Một ngày nào đó tôi sẽ nói những gì tôi nghĩ, nhưng không phải lúc này", HLV Koeman khẳng định.

Một phóng viên đặt câu hỏi thời điểm nào mà HLV Koeman cảm thấy tốt nhất trong thời gian nắm quyền Barcelona, khiến chiến lược gia người Hà Lan cảm thấy không hài lòng. "Bạn hỏi cứ như tôi đã bị sa thải. Nhưng tôi có thể nói, khoảnh khắc tốt nhất là khi tôi ký hợp đồng với Barcelona. Còn tệ nhất là khi Messi rời CLB", HLV Koeman chốt lại.