2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Hậu vệ Văn Thanh đầu quân CLB Nam Định với "lót tay" 9 tỷ đồng?

An An

(Dân trí) - Cầu thủ chạy cánh của HA Gia Lai và đội tuyển Việt Nam Vũ Văn Thanh được cho là sắp cập bến CLB Nam Định với mức lương và lót tay "khủng".

Mùa giải 2022 chính thức khép lại với CLB HA Gia Lai sau trận thua ở bán kết cúp Quốc gia trước Hà Nội, qua đó giành tấm HCĐ. Ở V-League 2022, đội bóng phố Núi cán đích với vị trí hạng 6.

Từ mục tiêu vô địch rồi hạ xuống top 3, rõ ràng đây là thành tích không làm hài lòng người hâm mộ của thầy trò HLV Kiatisuk.

Sau trận bán kết Cúp Quốc gia, các cầu thủ của bầu Đức đã đứng chụp ảnh cùng nhau ở SVĐ Pleiku. Đây chắc chắn sẽ là bức ảnh lưu giữ nhiều kỷ niệm, bởi sau năm nay nhiều người trong số họ có thể sẽ không còn chơi bóng cùng nhau khi đã hết hợp đồng với HA Gia Lai.

Hậu vệ Văn Thanh đầu quân CLB Nam Định với lót tay 9 tỷ đồng? - 1

Văn Thanh có thể cập bến Nam Định (Ảnh: Hải Long).

Trong diễn biến mới nhất, cầu thủ chạy cánh Vũ Văn Thanh được cho là đang có cuộc đàm phán với lãnh đạo CLB Nam Định và sẽ chốt trước ngày 25/11. Theo một số nguồn tin, đội bóng thành Nam sẵn sàng chi lót tay 3 tỷ đồng/mùa với cầu thủ quê Hải Dương.

Thi đấu cho Nam Định, Văn Thanh ngoài việc được nhận lương cao, anh sẽ ở gần nhà của mình sau nhiều năm tập luyện và thi đấu ở Gia Lai.

Mùa giải vừa qua, CLB Nam Định đã trụ hạng một cách ngoạn mục ở những vòng đấu cuối cùng. Sau những khó khăn về tài chính, một doanh nghiệp địa phương đã tham gia tài trợ cho đội bóng thành Nam. Văn Thanh là một trong những kế hoạch mua sắm tăng cường lực lượng của Nam Định cho mùa giải tới.

Ngoài Văn Thanh, một loạt cầu thủ khác của HA Gia Lai là Văn Toàn, Hồng Duy, Công Phượng, Xuân Trường, Dụng Quang Nho, Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang nhiều khả năng cũng tìm bến đỗ mới. Trong số này, Văn Toàn và Hồng Duy được đồn đoán sẽ tới CLB Viettel, trong khi Công Phượng và Xuân Trường có thể đến TPHCM.

Hậu vệ Văn Thanh đầu quân CLB Nam Định với lót tay 9 tỷ đồng? - 2

Nhiều cầu thủ HA Gia Lai sẽ chia tay đội bóng (Ảnh: HA Gia Lai)

Sau khi mùa giải 2022 kết thúc, HA Gia Lai mới chỉ giữ lại được Minh Vương và Tuấn Anh. Ở mùa giải 2023, đội bóng phố Núi có thể trình làng lứa cầu thủ mới, trong đó đáng chú ý có Thanh Nhân - một trong những gương mặt trẻ được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022.

Trong khi đó, tương lai của HLV Kiatisuk chưa được xác định dù bản hợp đồng 2 năm sắp kết thúc. Có nhiều thông tin cho rằng chiến lược gia này sẽ về Thái Lan sau 2 năm không thành công với đội bóng phố Núi.