2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Đội hình tiêu biểu Euro 2020: Lukaku đá bay C.Ronaldo

Hạo Minh

(Dân trí) - UEFA vừa cho công bố đội hình tiêu biểu của Euro 2020 vào chiều nay (13/7). Khá bất ngờ khi trong đội hình tiêu biểu có Lukaku nhưng không có Ronaldo.

UEFA vừa công bố đội hình tiêu biểu tại Euro 2020. Đội bóng vô địch Italia có năm cầu thủ, á quân Anh có ba cầu thủ, các đội bóng vào tới vòng bán kết như Đan Mạch, Tây Ban Nha góp một cầu thủ. Cá biệt, duy nhất đội bóng vào tới tứ kết góp cầu thủ, đó là tuyển Bỉ với trường hợp của Lukaku.

Đội hình tiêu biểu Euro 2020: Lukaku đá bay C.Ronaldo

Đội hình tiêu biểu Euro 2020

Thủ môn: Gianluigi Donnarumma (Italia).

Hậu vệ: Kyle Walker (Anh), Leonardo Bonucci (Italia), Harry Maguire (Anh), Leonardo Spinazzola (Italia).

Tiền vệ: Pierre-Emile Hojbjerg (Đan Mạch), Jorginho (Italia), Pedri (Tây Ban Nha).

Tiền đạo: Federico Chiesa (Italia), Romelu Lukaku (Bỉ), Raheem Sterling (Anh).

Đội hình tiêu biểu Euro 2020: Lukaku đá bay C.Ronaldo - 1

Cũng giống như ở nhiều giải đấu trước đây, đội hình tiêu biểu của UEFA đang tạo nên những ý kiến trái chiều về những người được góp mặt trong đội hình hay vắng mặt. Trước tiên là trường hợp Lukaku. Ở Euro 2020, Lukaku chỉ ghi được bốn bàn thắng, còn kém Cristiano Ronaldo hay Patrik Schick. Lukaku để lại tiếng xấu với pha giật mình khiến anh bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trước Italia, khiến tuyển Bỉ thua trận.

Ronaldo rời Euro 2020 sau vòng 1/8 sau khi tuyển Bồ Đào Nha của anh thua tuyển Bỉ, tuy nhiên cầu thủ này cũng đã kịp ghi năm bàn thắng và một pha kiến tạo, nhờ đó anh giành danh hiệu Chiếc giày vàng.

Ghi cùng với số bàn thắng của C.Ronaldo là Patrik Schick, cầu thủ người CH Séc chắc chắn là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Puskas trong năm nay khi anh ghi bàn để đời từ cự ly 50m vào lưới Scotland ở vòng bảng. Schick chơi rất hay cùng tuyển CH Séc tại Euro 2020, đội bóng này dừng bước sau trận thua Đan Mạch ở tứ kết.

Đội hình tiêu biểu Euro 2020: Lukaku đá bay C.Ronaldo - 2

Pha giật mình "nổi như cồn" của Lukaku trước Italia.

Tiến sâu hơn vào giải còn có trường hợp Harry Kane, tiền đạo người Anh cũng chơi rất hay tại các vòng knock-out sau khi trải qua vòng bảng không nhiều ấn tượng. Với việc đưa tuyển Anh lần đầu tiên có mặt tại chung kết, Kane chắc chắn không thua kém Lukaku.

Tương tự là trường hợp của Leonardo Spinazzola. Không phủ nhận cầu thủ người Italia đã chơi hay ở Euro 2020 trước khi gặp chấn thương ở tứ kết khiến anh không thể thi đấu ở phần còn lại của giải đấu. Tuy nhiên, Luke Shaw của tuyển Anh cũng trải qua giải đấu chói sáng, thi đấu liên tục sáu trận. Lên công về thủ, kiến tạo và ghi bàn, Shaw đều làm tốt, đặc biệt trong các trận đấu ở vòng knock-out. Vì vậy việc cầu thủ người Anh không có tên trong đội hình tiêu biểu quả thật đáng tiếc.

Cũng ở hàng thủ, việc trao vị trí xuất sắc ở bên phải cho Kylie Walker cũng không thực sự thuyết phục bởi tuyển Anh sử dụng hai đội hình, 3-4-2-1 và 4-2-1-3. Có bốn trận đấu Walker thi đấu ở vị trí ở hậu vệ phải, còn lại anh thường xuyên thi đấu ở vị trí trung vệ lệch phải. Hậu vệ phải Joakim Maehle của tuyển Đan Mạch với khả năng lên công về thủ mạnh mẽ, thường xuyên đá ở vị trí này rõ ràng có thể sẽ xứng đáng hơn Walker khi chọn một hậu vệ phải đúng nghĩa.

Ngoài Spinazzola, bốn cầu thủ còn lại của tuyển Italia hoàn toàn xứng đáng, họ đều là những nhân tố quan trọng trong đội hình giúp Italia chinh phục thành công chiếc cúp bạc.  Pierre-Emile Hojbjerg (Đan Mạch), Jorginho Pedri (Tây Ban Nha) cũng xứng đáng sau những màn trình diễn ấn tượng của họ tại Euro 2020. Các trường hợp của Harry Maguire, Raheem Sterling (Anh) cũng như vậy.