2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Chủ tịch PSG: "Đội bóng đoàn kết hơn sau khi Neymar và Messi ra đi"

Sông Lam

(Dân trí) - Chủ tịch Paris Saint-Germain (PSG) Nasser Al-Khelaifi đã lên tiếng đáp trả những lời chỉ trích của Neymar đối với CLB và ông khẳng định đội bóng đang đoàn kết hơn bao giờ hết.

Neymar đã rời PSG để gia nhập CLB Al Hilal của Saudi Arabia vào mùa hè này  trong một hợp đồng trị giá 78 triệu bảng.

Đáng chú ý, sau khi rời đội bóng thủ đô Paris, ngôi sao người Brazil đã chỉ trích đội bóng cũ từng khiến anh cũng như Messi như sống trong địa ngục khi còn khoác áo đội chủ sân Parc des Princes.

Chủ tịch PSG: Đội bóng đoàn kết hơn sau khi Neymar và Messi ra đi - 1

Neymar tố cáo anh và Messi từng có thời gian sống như ở địa ngục tại PSG (Ảnh: Getty).

"Messi đã thực hiện được giấc mơ với Argentina (vô địch World Cup) và giành được mọi thứ, nhưng tại PSG, anh ấy đã sống như địa ngục. Cả hai chúng tôi đều chung tình cảnh như vậy.

Messi rời PSG theo cách mà ở góc độ bóng đá, anh ấy không đáng bị đối xử như thế. Mọi thứ anh ấy làm, mọi việc anh ấy đã làm nói lên điều đó. Anh ấy là người luôn nỗ lực luyện tập, chiến đấu hết mình.

Tôi rất vui khi anh ấy vô địch World Cup. Messi xứng đáng kết thúc sự nghiệp của mình với danh hiệu đó", Neymar nói.

Những chỉ trích của Neymar còn được cựu Giám đốc PSG, Leonardo "vào hùa". Cựu tuyển thủ Brazil tiết lộ không chỉ Neymar và Messi mà ngay cả Kylian Mbappe cũng bị đối xử trong một môi trường "không ra gì" và không tìm được niềm vui chiến thắng.

Tuy nhiên, đích thân Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi đã lên tiếng phản bác những chỉ trích của Neymar và cựu Giám đốc PSG, Leonardo.

Chủ tịch PSG: Đội bóng đoàn kết hơn sau khi Neymar và Messi ra đi - 2

Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi khẳng định đội bóng đang đoàn kết hơn bao giờ hết sau khi Neymar và Messi ra đi (Ảnh: Getty).

"Kylian Mbappe là một cầu thủ đáng kinh ngạc và là một con người tuyệt vời. Và toàn đội PSG chưa bao giờ đoàn kết đến thế trong và ngoài sân cỏ. Đây là điều chúng ta đã thấy trong chiến thắng 4-1 trước Lyon cuối tuần qua.

Chúng tôi có một HLV tuyệt vời (Luis Enrique) và Giám đốc thể thao (Luis Campos), tôi rất hài lòng với tinh thần đổi mới đang ngự trị trong CLB", Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi tuyên bố.

Al-Khelaifi nói thêm: "Năm nay, trong chu kỳ mới của PSG, chúng tôi không quá tập trung vào kết quả mà tập trung nhiều hơn vào hiệu suất cũng như phong cách chơi của mình. Nếu chúng tôi làm điều này, kết quả sẽ tốt cho chúng tôi.

Nhưng một số người quên rằng trong 4 mùa giải gần đây, PSG đã lọt vào bán kết, chung kết Champions League và chỉ có hai đội khác có thành tích tốt hơn".

Ở mùa giải này, PSG thay tới nửa đội hình chính so với mùa trước, khi chia tay Sergio Ramos, Messi, Neymar hay Renato Sanches. Họ đưa về nhiều tân binh được kỳ vọng như trung vệ Milan Skriniar, Lucas Hernandez, tiền vệ Manuel Ugarte, Lee Kang-in, Marco Asensio hay tiền đạo Randal Kolo Muani, Goncalo Ramos và Ousmane Dembele.

Sau 4 vòng đấu ở Ligue 1, PSG đang xếp thứ nhì với 8 điểm, kém đội đầu bảng Monaco 2 điểm.