2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bỏ xa Lionel Messi, C.Ronaldo phá kỷ lục vĩ đại

H. Long

(Dân trí) - Sau khi ghi bàn vào lưới Al Hazm ở giải vô địch Saudi Arabia, C.Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 850 bàn thắng ở mọi cấp độ, bỏ xa Messi tới 32 bàn.

Trong trận đấu ở vòng 5 giải vô địch quốc gia Saudi Arabia diễn ra vào đêm qua, Al Nassr đã giành chiến thắng đậm với tỷ số 5-1 trên sân của Al Hazm. Trong đó, C.Ronaldo đóng góp một bàn thắng cho Al Nassr.

Bỏ xa Lionel Messi, C.Ronaldo phá kỷ lục vĩ đại - 1

C.Ronaldo cán mốc ghi 850 bàn thắng.

Với kết quả này, Al Nassr đã vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với 9 điểm sau 5 trận, kém đội đầu bảng Al Hilal 4 điểm. Với pha lập công vào lưới Al Hazm, CR7 đã cán mốc ghi 20 bàn thắng ở giải vô địch quốc gia Saudi Arabia (sau 20 trận ra sân). Tính trên mọi đấu trường, tiền đạo này ghi 26 bàn sau 30 trận cho Al Nassr.

Đáng chú ý, pha lập công vào lưới Al Hazm đã giúp C.Ronaldo lập nên kỷ lục vĩ đại khi cán cột mốc ghi 850 bàn ở mọi cấp độ (CLB và đội tuyển quốc gia). Siêu sao người Bồ Đào Nha trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử làm được điều này. C.Ronaldo đã ghi 123 bàn trong 200 trận cho Bồ Đào Nha và 727 bàn trong 979 trận cấp CLB.

Bỏ xa Lionel Messi, C.Ronaldo phá kỷ lục vĩ đại - 2

C.Ronaldo vẫn xuất sắc dù bước sang tuổi 38 (Ảnh: Getty).

Hiện tại, CR7 đang có nhiều hơn kình địch Messi 32 bàn. Nếu tính riêng ở mùa giải này, siêu sao số 7 cũng có thành tích tốt hơn đối thủ. Anh đã ghi 12 bàn, kiến tạo 5 bàn trong 11 trận. Trong khi đó, Messi ghi 11 bàn, kiến tạo 3 bàn sau 10 trận cho Inter Miami. Theo tính toán, C.Ronaldo mất 56 phút để đặt dấu giày vào một bàn thắng của Al Nassr. Con số ấy của Messi là 57 phút.

Sau trận đấu với Al Hazm, Al Nassr sẽ tạm nghỉ nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia tập trung. Họ sẽ trở lại trong trận đấu với Al Raed vào ngày 16/9.

Thành tích ghi bàn cụ thể của C.Ronaldo

Real Madrid: 450 bàn thắng

Man Utd: 145 bàn thắng