2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan: "Đội tuyển Việt Nam không chống nổi sức mạnh của Australia"

Trọng Vũ

(Dân trí) - Trận thua đậm 0-4 của đội tuyển Việt Nam trước Australia theo truyền thông Thái Lan, là thất bại phản ánh sự chênh lệch rõ về trình độ của chúng ta với nhóm đầu châu Á ở vòng loại World Cup.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Đội tuyển Việt Nam không thể đứng vững, họ không thể chống nổi sức mạnh của Australia".

"Trận thua 0-4 trước đội bóng xứ sở Chuột túi là trận thua thứ 7 liên tiếp của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội bóng của HLV Park Hang Seo đã chắc chắn bị loại. Ngược lại, Australia hiện có 14 điểm" - tờ Siam Sport bình luận thêm.

Báo Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam không chống nổi sức mạnh của Australia - 1

Theo Báo Thái Lan, đội tuyển Việt Nam không chống nổi sức mạnh của Australia (Ảnh: AFC).

Thật ra đây là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam không đặt mục tiêu phải có điểm bằng được trước Australia, vì chúng ta còn trận cầu quan trọng hơn, gặp tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2 (tức Mùng Một Tết Nguyên Đán) tới đây.

Chính vì thế mà HLV Park Hang Seo sử dụng đội hình xuất quân khá lạ trong trận đấu vừa diễn ra ở Melbourne, và bị Australia áp đảo ngay từ đầu.

Tờ Siam Sport của Thái Lan tường thuật: "Bóng mới lăn 22 giây, Australia đã đưa được bóng vào lưới đội tuyển Việt Nam, nhưng bàn thắng không được công nhận, sau khi trọng tài tham khảo công nghệ VAR và xác định lỗi việt vị của Australia".

"Đến phút 30, Australia thực sự mở tỷ số, sau khi Tom Rogic xâm nhập khu vực 16m50 và chuyền bóng để Jamie McLaren ghi bàn. Sau đó, ở phút bù giờ thứ hai của hiệp một, chính Tom Rogic là người lao xuống sút tung lưới thủ môn Bùi Tấn Trường, nhân đôi cách biệt cho Australia" - vẫn là những dòng tường thuật trên tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan.

Báo Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam không chống nổi sức mạnh của Australia - 2

Đội bóng của HLV Park Hang Seo vừa trải qua trận thua thứ 7 liên tiếp tại vòng loại thứ ba World Cup (Ảnh: AFC).

Cũng theo tờ Siam Sport, đội bóng của HLV Park Hang Seo có sự thay đổi rõ rệt trong hiệp hai, nhất là khi các trụ cột được đưa vào sân.

Tờ Siam Sport viết: "Ngay đầu hiệp hai, đội tuyển Việt Nam thay ba người một lúc, trong đó tiền đạo nổi tiếng Nguyễn Công Phượng được tung vào sân. Chính Công Phượng là người đứng trước cơ hội rõ rệt ở phút 62, nhưng không tận dụng được".

"Tuy nhiên, đến phút 72, Australia ghi bàn thắng thứ ba, sau tình huống chuyền dài của thủ môn Matthew Ryan, để Craig Goodwin lao sút đánh bại thủ môn Bùi Tấn Trường trong pha đối mặt. Đến phút 77, McGree tung cú sút xa ở phút 77, ấn định chiến thắng 4-0 cho Australia.

"Sau 7 trận thua liên tiếp, đội tuyển Việt Nam không có điểm, tiếp tục ở vị trí cuối bảng" - tờ Siam Sport phản ánh tiếp về tình hình hiện tại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Báo Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam không chống nổi sức mạnh của Australia - 3
Theo www.siamsport.co.th