2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nổ kinh hoàng ở Trung Quốc, ít nhất 12 người chết

Thành Đạt

(Dân trí) - Một vụ nổ khí gas xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc khiến ít nhất 12 người thiệt mạng vào ngày 13/6.

Nổ kinh hoàng ở Trung Quốc, ít nhất 12 người chết

Nổ kinh hoàng ở Trung Quốc, ít nhất 12 người chết - 1

Hiện trường vụ nổ khí gas tại Hồ Bắc, Trung Quốc (Ảnh: Xinhua).

Các nhà chức trách địa phương cho biết vụ nổ đường ống dẫn khí gas xảy ra vào khoảng 6h30 sáng 13/6 (theo giờ địa phương) tại quận Trương Loan, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc, vụ nổ khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 138 người bị thương, trong đó có 37 trường hợp bị thương nặng.

Vụ nổ khiến các ngôi nhà bị đổ sập và tàn phá nặng nề. Nhiều phương tiện cũng bị hư hại do đống đổ nát đè lên. Các mảnh vỡ văng khắp nơi tại hiện trường vụ nổ.

Nổ kinh hoàng ở Trung Quốc, ít nhất 12 người chết - 2

Ngôi nhà bị hư hại sau vụ nổ tại Hồ Bắc (Ảnh: Xinhua).

Những hình ảnh được công bố trên truyền hình cho thấy các nhân viên cứu hộ vẫn đang nỗ lực làm việc tại hiện trường.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố nổ khí gas vẫn đang được điều tra. Chính quyền thành phố cho biết các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

Các bệnh viện trong thành phố đang kêu gọi người dân hiến máu để cứu những người bị thương.