2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Phú Thọ

Trao tặng 50 suất học bổng "Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học"

Phạm Oanh

(Dân trí) - Tiếp tục hành trình ươm mầm những học sinh nghèo hiếu học, học bổng "Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học" trao tặng 50 suất đến các em học sinh trường Tiểu học & THCS Sông Lô, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

Học bổng là món quà vô giá với chúng em

Sáng ngày 4/11, tại trường Tiểu học Sông Lô, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên đạt thành tích tốt cùng các bậc phụ huynh và thầy cô giáo đã có mặt đông đủ từ sớm để dự sự kiện đặc biệt. Hôm nay các em sẽ được nhận học bổng mang tên "Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học" do Báo Đầu Tư và Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng.

Trao tặng 50 suất học bổng Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học - 1

Ông Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lí Quỹ Khuyến học Việt Nam, nguyên Tổng biên tập báo Dân trí trao tặng học bổng đến các em học sinh.

Về dự sự kiện đặc biệt này có bà Nguyễn Thị Kim Hải - UVBTV TW Hội Khuyến học Việt Nam, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thành Chung - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ; Bà Đỗ Thị Hồng - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ; ông Nguyễn Quốc Việt - Phó Tổng Biên tập báo Đầu Tư; ông Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lí Quỹ Khuyến học Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập báo Dân trí… cùng nhiều thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Trao tặng 50 suất học bổng Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học - 2

Các em học sinh vui mừng, phấn khởi vì ngày hôm nay được nhận học bổng "Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học"

50 suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng là phần thưởng mà Báo Đầu Tư và Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng đến các em trong ngày hôm nay. Trân trọng và xúc động, em Trần Thị Hồng - Học sinh lớp 8A, Trường THCS Sông Lô thay mặt cho các em học sinh nói lên cảm nghĩ của mình: "Với chúng em, suất học bổng này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Bố mẹ, gia đình chúng em vô cùng tự hào vì con em mình được nhận học bổng… Thầy cô, bạn bè cũng chia vui với chúng em vì nhận được món quà đặc biệt này".

Trao tặng 50 suất học bổng Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học - 3

Em Trần Thị Hồng - Học sinh lớp 8A, Trường THCS Sông Lô thay mặt cho các em học sinh gửi lời cám ơn đến các nhà tài trợ.

Hồng cũng chia sẻ, có học bổng này, em sẽ dành một phần để mua thêm sách tham khảo, nâng cao để học. Một phần sẽ mua tặng mẹ chiếc áo mùa đông vì lâu lắm rồi mẹ không có áo mới. Còn lại em sẽ để dành để mua thêm vở viết chuẩn bị cho năm học mới...

Học bổng "Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học" với những hành trình dài và đi xa nữa

Chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng, ông Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lí Quỹ Khuyến học Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập báo Dân trí xúc động gửi lời cám ơn đến Báo Đầu Tư, Ban lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ đã phối hợp tổ chức sự kiện trao học bổng ngày hôm nay đến các em học sinh nơi đây.

Trao tặng 50 suất học bổng Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học - 4

Ông Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lí Quỹ Khuyến học Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập báo Dân trí xúc động gửi lời cám ơn đến Báo Đầu Tư, Ban lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ đã phối hợp tổ chức sự kiện trao học bổng ngày hôm nay đến các em học sinh nơi đây.

Học bổng mang tên "Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học" do báo Đầu tư tổ chức với mục đích gây quỹ học bổng dành cho các học sinh, sinh viên vượt khó trong suốt 14 năm qua. Năm nay là năm thứ 15, học bổng tiếp tục đến với các học sinh, sinh viên nghèo trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Trong 14 năm qua, thông qua giải Golf đã huy động được số tiền 18,5 tỷ đồng để trao tận tay hơn 18.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trao tặng 50 suất học bổng Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học - 5

Học bổng như món quà vô giá với các em học sinh nghèo hiếu học.

Đại dịch Covid-19  diễn ra trong thời gian dài, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, xã hội và các hoạt động khác, nhưng với tinh thần "không ai bị bỏ lại phía sau", giải Golf Swing for the Kids vẫn tiếp tục nhiều chương trình trao học bổng, đặc biệt là những hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn trong mùa dịch.

Ghi nhận tấm lòng của các nhà tài trợ, đại diện tỉnh Phú Thọ và Hội khuyến học tỉnh gửi lời cám ơn chân thành, sâu sắc đến Báo Đầu tư, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã và đang trên hành trình ươm mầm, nuôi dưỡng những tài năng Việt, tạo đà giúp các em tiếp tục vươn lên trên con đường học tập, sự nghiệp lâu dài.

Trao tặng 50 suất học bổng Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học - 6

50 suất học bổng: "Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học" đã được trao đến các em học sinh nghèo vượt khó.

Với những ý nghĩa to lớn đó, học bổng "Giải Golf - Vì học sinh vượt khó hiếu học" sẽ còn tiếp tục đến với nhiều hơn nữa các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống.