2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Trao tặng 35 suất học bổng giải Golf cho sinh viên ĐH Sư Phạm Hà Nội 2

Phạm Oanh

(Dân trí) - Sáng ngày 26/8, 35 suất học bổng của giải Golf do Báo Đầu tư kết hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao tặng đến các em sinh viên trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2.

Mỗi suất học bổng là một "lời hứa không ngừng cố gắng"

Có mặt tại hội trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 từ sáng sớm, 35 sinh viên có điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã biết vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập vô cùng xúc động khi ngày hôm nay được nhận học bổng: "Giải Golf vì học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học".

Mỗi suất học bổng được trao tặng đến các em có giá trị 2.000.000 đồng/ suất. Mỗi em một hoàn cảnh khác nhau, có những em đến từ những tỉnh thành vô cùng xa xôi, gia đình phải chạy ăn từng bữa, có những em bố mẹ đều mắc bệnh hiểm nghèo, phải tự bươn trải để có tiền sinh hoạt… Nhưng tất thảy các em đều có chung một ý chí vươn lên trong học tập không ngừng.

Trao tặng 35 suất học bổng giải Golf cho sinh viên ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 - 1

Sáng ngày 26/8, tại trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2, nhà báo Phạm Huy Hoàn - Nguyên Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí; Nguyên là Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, hiện là Phó chủ tịch Hội đồng quản lí Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng đến 35 em sinh viên

Xúc động khi được lắng nghe và hiểu được hoàn cảnh của các em sinh viên, nhà báo Phạm Huy Hoàn  - Nguyên Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí; Nguyên Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, hiện là Phó chủ tịch Hội đồng quản lí Quỹ Khuyến học Việt Nam tâm sự: "Mỗi một suất học bổng mà chúng tôi trao tặng đến các em tuy là nhỏ thôi nhưng gửi gắm biết bao niềm mong mỏi và hi vọng các em sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa. Kết quả học tập của các em tốt lên mỗi ngày chính là món quà vô giá mà chúng tôi muốn nhận được".

Trao tặng 35 suất học bổng giải Golf cho sinh viên ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 - 2

Ông Phạm Huy Hoàn xúc động chia sẻ cảm xúc khi được lắng nghe câu chuyện về các hoàn cảnh của các em sinh viên.

Lời tâm sự của nhà báo Phạm Huy Hoàn giản dị, sâu sắc khiến các em sinh viên đều lắng lại. Một lời hứa và sự trách nhiệm dường như vô hình nhưng lại hiện hữu thật rõ nơi đây. Đại diện cho 35 em sinh viên nhận học bổng, em Quan Thu Hoài  - Lớp K46B, ngành Sư phạm Toán  - Dạy học bằng tiếng Anh xúc động cho biết: "Nhận học bổng ngày hôm nay, với chúng em là một lời hứa sẽ không ngừng cố gắng học tập hơn nữa. Chúng em vô cùng biết ơn nhà tài trợ, biết ơn nhà trường, các thầy cô giáo đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ chúng em trong quá trình học tập, ngồi trên ghế giảng đường Đại học".

Trao tặng 35 suất học bổng giải Golf cho sinh viên ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 - 3

Em Quan Thu Hoài  - Lớp K46B, ngành Sư phạm Toán  - Dạy học bằng tiếng Anh xúc động gửi lời cám ơn đến Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao tặng món quà ý nghĩa này

Đại diện phía nhà trường, TS. Bùi Kiên Cường - Phó hiệu trưởng nhà trường gửi lời cám ơn đến nhà tài trợ đã dành tặng các em sinh viên món quà vô cùng ý nghĩa. Đồng thời thầy cũng động viên tinh thần các em sinh viên yêu quý của mình không ngừng nỗ lực hơn nữa để không phụ tấm lòng của các quý nhà tài trợ đã yêu thương, giúp đỡ.

15 năm đồng hành, quỹ học bổng "Giải Golf vì học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học" đã ươm mầm bao nhân tài

Gửi lời biết ơn sâu sắc đến "Giải Golf vì học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học", nhà báo Phạm Huy Hoàn nhắc lại chặng đường 15 năm giải đã đồng hành với Quỹ Khuyến học Việt Nam (từ năm 2007 đến nay) trao tặng hàng nghìn suất học bổng đến các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên cả nước. Đó là tấm lòng, là sự chung tay, góp sức của biết bao con người thông qua Quỹ của Báo Đầu Tư.

Trao tặng 35 suất học bổng giải Golf cho sinh viên ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 - 4

Nhà báo Phạm Huy Hoàn nhắc lại chặng đường 15 năm giải đã đồng hành với Quỹ Khuyến học Việt Nam (từ năm 2007- nay) trao tặng hàng nghìn suất học bổng đến các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên cả nước.

Đến với mỗi một ngôi trường trao học bổng "Giải Golf vì học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học" lại là những kí ức đẹp và đáng trân trọng. Biết bao nhiêu lứa học trò ra trường, có công ăn việc làm ổn định đều ghi nhớ suất học bổng thiêng liêng này.

Thấm thoắt đã 15 năm trôi qua, vẫn trong vai trò của một vị sứ giả đặc biệt, nhà báo Phạm Huy Hoàn vẫn tiếp tục miệt mài trên con đường nâng bước sự nghiệp học tập của những học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước. Điều mà ông luôn đau đáu đó là không một em nào bị bỏ lại phía sau và sự nỗ lực, cố gắng của các em rất đáng trân trọng, cần được nâng đỡ để không bỏ phí nhân tài.

Trao tặng 35 suất học bổng giải Golf cho sinh viên ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 - 5

Như một vị sứ giả đặc biệt, trong suốt nhiều năm qua, nhà báo Phạm Huy Hoàn luôn đau đáu với việc học của các em học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước

Là một trong 35 em sinh viên được nhận học bổng ngày hôm nay, em Nguyễn Thị Minh Phương - K46B Ngoại ngữ Trung Quốc, rơm rớm nước mắt, xúc động cho biết: "Em sinh ra trong 1 gia đình nghèo ở Thanh Oai, Hà Nội. Bố em bị suy thận giai đoạn cuối, mẹ bị ung thư… Mọi thứ như sụp đổ trước mắt em và nhiều lúc em tưởng chừng mình phải bỏ học. Nhưng chính nhờ sự hỗ trợ của nhà trường, thầy cô và của những nhà hảo tâm mà em trụ vững được cho đến ngày hôm nay. Suất học bổng ngày hôm nay có ý nghĩa vô cùng lớn với em, em biết ơn và hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập".

Trao tặng 35 suất học bổng giải Golf cho sinh viên ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 - 6

Các em sinh viên nhận học bổng đều hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa

Tâm sự của Minh Phương cũng là nỗi lòng của các em sinh viên khác, một suất học bổng được trao đi là biết bao tình thương ở đó. Cầu chúc cho các em có thêm niềm tin, nghị lực để nỗ lực hơn nữa trên bước đường học tập tiếp theo.