2. 20 năm Chương trình Nhân ái

(Dân trí) - Chiều 25/11, tại tỉnh Nam Định, tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản cùng đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam đã tiến hành trao 60 suất học bổng trị giá 60 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó. Năm 2020, Shinnyo-en Nhật Bản sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng 18.000 USD cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Shinnyo-en Nhật Bản, Quỹ Khuyến học Việt Nam tiếp tục trao 18.000 USD cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó - 1

Tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam trao số tiền học bổng 18.000 USD đến các bạn học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Sáng 25/11, tại Hà Nội, tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản đã có buổi làm việc với Quỹ Khuyến học Việt Nam. Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam cùng với lãnh đạo tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản tổng kết những kết quả làm việc trong năm 2019.

Shinnyo-en Nhật Bản, Quỹ Khuyến học Việt Nam tiếp tục trao 18.000 USD cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó - 2

Sau buổi làm việc, ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam tặng quà ông Kazuhisa Masumoto, Trưởng đoàn của tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản.

Tổng Biên tập, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam – ông Phạm Huy Hoàn cho biết, năm 2019, Shinnyo-en Nhật Bản tài trợ cho Quỹ Khuyến học Việt Nam số tiền 18.000 USD nhằm mục đích khuyến học, khuyến tài, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương và nâng cấp một số trường học đã xuống cấp.

Shinnyo-en Nhật Bản, Quỹ Khuyến học Việt Nam tiếp tục trao 18.000 USD cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó - 3

Ông Kazuhisa Masumoto cũng có chút quà từ đất nước mặt trời mọc tặng ông Phạm Huy Hoàn.

Theo đó, số tiền 18.000 USD mà tổ chức Shinnyo-en Nhật bản tài trợ đã được Quỹ Khuyến học Việt Nam thực hiện trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Nam Định, Phú Thọ. Hỗ trợ sữa chữa phòng học khu Thanh Hà (trường Tiểu học Võ Miếu 2, xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ); Hỗ trợ kinh phí nâng cấp sân trường Tiểu học Tri Lễ 2 (huyện Quế Phong, Nghệ An).

Shinnyo-en Nhật Bản, Quỹ Khuyến học Việt Nam tiếp tục trao 18.000 USD cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó - 4

Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn và các thành viên đại diện tổ chức Shinno-en Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng những món quà.

Sau khi nghe xong phần tổng kết của ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, ông Shoji Harashima, Phụ trách mảng Khuyến học của tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, sẽ xem xét tiếp tục phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam tiến hành trao học bổng trị giá 18.000 USD trong năm 2020 đến các bạn học sinh, sinh viên nghèo vượt khó tại các địa phương: Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Tài chính Quản trị Kinh doanh.

Shinnyo-en Nhật Bản, Quỹ Khuyến học Việt Nam tiếp tục trao 18.000 USD cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó - 5

Sau buổi làm việc tại Quỹ Khuyến học Việt Nam, chiều ngày 25/11, tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam, Quỹ khuyến học tỉnh Nam Định trao 60 suất bổng trị giá 60 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó.

Chiều cùng ngày tại tỉnh Nam Định, tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản cùng đại diện Quỹ khuyến học Việt Nam, Quỹ Khuyến học tỉnh Nam Định và Quỹ khuyến học các địa phương trong tỉnh đã tiến hành trao 60 suất học bổng trị giá 60 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó.

Đồng hành cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam trong suốt 10 năm qua nhằm hỗ trợ các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và hỗ trợ các địa phương có trường học xuống cấp, tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản đã cho thấy trách nhiệm của mình đối với xã hội trong công tác giáo dục tại Việt Nam, giúp đỡ các học sinh, sinh viên nghèo từng bước vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập.

Hoàng Bài