Thanh Hóa:

Hơn 100 triệu đồng đến với người vợ cầu xin cứu chồng chấn thương sọ não

(Dân trí) - Trong cơn bĩ cực không biết bấu víu vào đâu, chồng chị Phú đã được bạn đọc báo Dân trí đến bệnh viện đóng tiền viện phí, nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chị số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng.

Ngày 11/5, phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc trao số tiền 77.499.500 đồng đến gia đình chị Kiều Thị Phú, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa. Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình chị trong tuần 3 tháng 4. Ngoài ra, bạn đọc cũng ủng hộ trực tiếp đến tài khoản của chị Phú số tiền hơn 37 triệu đồng.

Chị Phú là người vợ đáng thương trong bài viết: "Vợ nghèo cùng đường cầu xin cứu chồng tai nạn chấn thương sọ não". Cách đây một tháng, trong lần trên đường về quê, anh Phương - chồng chị gặp tai nạn bị chấn thương sọ não.

Hơn 100 triệu đồng đến với người vợ cầu xin cứu chồng chấn thương sọ não - 1

Anh Phương bị tai nạn khiến chấn thương sọ não.

Chồng gặp nạn nhưng trong nhà không có một đồng, hàng xóm thương tình quyên góp chị mới có được vài triệu đồng đóng viện phí cho anh. Cuộc sống khó khăn, chồng chị không mua bảo hiểm y tế nên quá trình  phẫu thuật, điều trị, kinh phí lên đến hàng chục triệu đồng, mỗi ngày anh nằm viện, lòng chị lại như lửa đốt.

Hơn 100 triệu đồng đến với người vợ cầu xin cứu chồng chấn thương sọ não - 2

Anh Phương sẽ phải trải qua thêm một lần phẫu thuật ghép sọ nữa.

Bình thường, chồng chị là lao động chính trong gia đình, chỗ dựa cho người mẹ già yếu mang di chứng chất độc da cam và hai đứa em tâm thần, những đứa con đang tuổi ăn tuổi học, giờ đây anh nằm xuống, sống chết còn chưa biết thế nào càng khiến chị lâm vào bế tắc.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị được đăng tải, ngay lập tức đã có nhà hảo tâm trực tiếp đến bệnh viện để đóng tiền viện phí cho anh.

Đến nay, hơn 3 tuần sau ca phẫu thuật, chị đã xin đưa anh về nhà nghỉ ngơi để chị tiện chăm sóc cho mẹ và hai người em tâm thần.

"Tôi xin bác sĩ cho đưa anh về để có thời gian vừa chăm chồng vừa có thể lo cho hai đứa em của anh ấy. Do nhà gần bệnh viện nên cứ 2 ngày, tôi lại đưa anh đến viện thay băng và để bác sĩ kiểm tra vết mổ", chị Phú cho biết.

Hơn 100 triệu đồng đến với người vợ cầu xin cứu chồng chấn thương sọ não - 3

Phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc trao quà đến gia đình chị Phú.

Đón nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, chị Phú xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí, các nhà hảo tâm. "Thật sự nếu không nhận được sự giúp đỡ của mọi người, tôi cũng không biết xoay xở thế nào với số tiền viện phí của anh, cũng như chi phí cho ca ghép sọ sắp tới", chị Phú xúc động.

Đang được quan tâm