2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Hỗ trợ học sinh nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid - 19 số tiền 300 triệu đồng

Trọng Trinh

(Dân trí) - Sáng 25/3, Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí đã trao tặng 300 triệu đồng để động viên các em học sinh nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid - 19, tại tỉnh Hải Dương.

Sáng 25/3, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí, thay mặt các nhà hảo tâm, trao tặng số tiền 300 triệu đồng, ủng hộ các em học sinh nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid - 19, hoành hành tại tỉnh Hải Dương trong thời gian vừa qua.

Hỗ trợ học sinh nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid - 19 số tiền 300 triệu đồng - 1

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam thay mặt các nhà hảo tâm trao tặng 300 triệu đồng, hỗ trợ các em học sinh nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid - 19, tại tỉnh Hải Dương.

Thay mặt hàng trăm học sinh nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid - 19, tại tỉnh Hải Dương, đón nhận số tiền trên, ông Nguyễn Hữu Đoan, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hải Dương xúc động bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí đã quan tâm kịp thời tới các em học sinh nghèo tại tỉnh này.

Ông Đoan nói: "Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí luôn dành sự quan tâm, tình cảm rất lớn đối với các em học sinh tỉnh Hải Dương. Chúng tôi xin hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích và công khai minh bạch danh sách các em học sinh nghèo được nhận những suất quà rất đáng quý. Tôi mong rằng, Hải Dương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí trong thời gian tới.

Hỗ trợ học sinh nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid - 19 số tiền 300 triệu đồng - 2

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no", số tiền 300 triệu đồng sẽ được Hội Khuyến học tỉnh Hải Dương, dành tặng 600 em học sinh nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid - 19.

Ông Đoan chia sẻ, trong thời gian qua 12 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hải Dương đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid - 19. Vì thế, sự chung tay sẻ chia những khó khăn của các nhà hảo tâm thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí vào thời điểm này là điều rất đáng quý, đáng trân trọng.

""Một miếng khi đói bằng một gói khi no", số tiền 300 triệu đồng chúng tôi đón nhận hôm nay, sẽ được chia làm 600 suất quà, mỗi suất quà là 500 nghìn đồng, dành tặng các em học sinh nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid - 19, tại tỉnh Hải Dương.

Tuy nhiên, số lượng các em học sinh nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid - 19 tại tỉnh Hải Dương là rất lớn, vì vậy chúng tôi căn cứ từng địa phương bị ảnh hưởng nặng, nhẹ khác nhau để trao quà tới các em học sinh cho phù hợp.

Theo đó, địa phương ít nhất sẽ có 35 em học sinh nghèo nhận được hỗ trợ, địa phương bị ảnh hưởng Covid - 19 nặng nhất sẽ nhận được 71 suất quà", Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hải Dương thông tin.

Hỗ trợ học sinh nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid - 19 số tiền 300 triệu đồng - 3

Ông Nguyễn Hữu Đoan, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hải Dương nói: Dịch qua rồi, bây giờ tôi mới được đi chúc Tết.

Ông Nguyễn Hữu Đoan cho biết thêm, dịch bệnh Covid - 19 vừa qua đã ảnh hưởng rất lớn đến tỉnh Hải Dương, tùy theo cấp độ nặng nhẹ khác nhau ở từng địa phương nơi có dịch bệnh. Chúng tôi phân chia suất quà như vậy để nhận được sự quan tâm, khích lệ phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh Hải Dương ngày một đi lên. Để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực tiếp tục vươn lên trong học tập.