2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Giao Hàng Tiết Kiệm ủng hộ hơn 870 triệu đồng xây nhà bán trú tặng học sinh

Hương Hồng

(Dân trí) - Chia sẻ với gần 100 em học sinh nghèo phải nằm sạp gỗ, giường tre bám trường, Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm ủng hộ hơn 870 triệu đồng cùng báo Dân trí xây dựng nhà bán trú dành tặng các em.

Bài báo "Xót xa gần một trăm học sinh nghèo nằm sạp gỗ, giường tre bám trường"  đã chạm đến trái tim của người đọc khi những hình ảnh các em học sinh nghèo nơi biên giới tỉnh Nghệ An phải ở trong căn nhà bán trú tạm bợ, nằm trên sạp gỗ, giường tre trong điều kiện rất thiếu thốn.

Ngay khi hay tin về câu chuyện, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) đã liên lạc với Báo điện tử Dân trí để ủng hộ toàn bộ chi phí xây dựng nhà bán trú dành tặng các em.

Giao Hàng Tiết Kiệm ủng hộ hơn 870 triệu đồng xây nhà bán trú tặng học sinh - 1

Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn - Phó Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí đón nhận số tiền hơn 870 triệu đồng của GHTK ủng hộ xây nhà bán trú dành tặng các em học sinh nghèo Trường tiểu học Mai Sơn (Ảnh: Hương Hồng).

Ban lãnh đạo GHTK đã quyết định trích từ nguồn quỹ công ty để ủng hộ số tiền 870.635.909 đồng, theo đúng dự toán dự trù kinh phí xây dựng nhà bán trú của Trường phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Mai Sơn, xã biên giới Mai Sơn, huyện Tương Dương (Nghệ An).

Đồng hành cùng chương trình Tấm lòng nhân ái của Báo điện tử Dân trí, GHTK mong muốn nâng cao điều kiện dạy và học của thầy trò nhà trường, đảm bảo cho các em học sinh có đời sống học tập an toàn hơn, khích lệ các em an tâm học tập và có thêm nghị lực vươn lên cho ngày mai tốt đẹp hơn.

Chiều ngày 10/5, tại tòa soạn Báo điện tử Dân trí, bà Hàn Thị Thủy - Trưởng ban truyền thông đối ngoại đại diện GHTK đã trao tặng số tiền trên. Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn - Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đại diện đón nhận số tiền ủng hộ xây dựng nhà bán trú cho các em học sinh lớp 3 - lớp 5 Trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) - Tiểu học Mai Sơn, dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào cuối tháng 5/2022.

Giao Hàng Tiết Kiệm ủng hộ hơn 870 triệu đồng xây nhà bán trú tặng học sinh - 2

Do điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu, hiện nay Trường phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Mai Sơn phải trưng dụng, cải tạo lại nhà kho để hàng hóa của một gia đình gần trường làm chỗ ở cho 80 em học sinh bán trú (Ảnh: Nguyễn Duy).

Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến tập thể cán bộ công nhân viên GHTK đã chung tay, chung sức cùng Báo điện tử Dân trí hỗ trợ các em học sinh nghèo vùng biên giới. Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn mong muốn, trong thời gian tới, Báo điện tử Dân trí sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của GHTK trên hành trình Nhân ái, xây dựng trường, lớp học giúp đỡ trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, có điều kiện được học tập tốt nhất, giúp các em có nghị lực vươn lên học tập thật tốt.

Như đã đưa tin trước đó, do điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu, hiện nay Trường phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Mai Sơn phải trưng dụng, cải tạo lại nhà kho để hàng hóa của một gia đình gần trường làm chỗ ở cho 80 em học sinh bán trú.

Đầu năm học mới, nhà trường đã huy động giáo viên, phụ huynh tổ chức làm sạp bằng tre, nứa, gỗ lấy chỗ cho học sinh ngủ. Mùa đông nơi vùng biên giới này rất lạnh, nước ấm cho các em tắm rửa hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cũng là vấn đề khiến thầy cô và phụ huynh lo lắng.

Giao Hàng Tiết Kiệm ủng hộ hơn 870 triệu đồng xây nhà bán trú tặng học sinh - 3

Các em học sinh phải nằm ngủ trên các sạp bằng tre, nứa, gỗ (Ảnh: Nguyễn Duy).

Điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, rất khó khăn trong công việc quản lý học sinh, qua Báo điện tử Dân trí, nhà trường mong muốn bạn đọc giúp đỡ xây dựng một nhà bán trú để các em học sinh có chỗ ở ổn định, an tâm học tập tốt hơn.