Video mô hình mẫu cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của loạt Galaxy S22

T.Thủy

(Dân trí) - Video thực tế mô hình mẫu của loạt Galaxy S22 vừa được đăng tải lên Internet, cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của những chiếc smartphone đang rất được trông đợi hiện nay.

Loạt Galaxy S22 của Samsung sẽ là những chiếc smartphone "mở màn" cho thị trường di động của năm 2022. Càng gần tới thời điểm sản phẩm ra mắt, những hình ảnh, thông tin chi tiết về sản phẩm càng bị rò rỉ nhiều trên Internet.

Bên cạnh việc nâng cấp cấu hình bên trong, mà chắc chắn Samsung sẽ thực hiện, một trong những vấn đề được nhiều người dùng quan tâm nhất hiện nay đó là loạt Galaxy S22 thế hệ mới có sự thay đổi nào về thiết kế so với phiên bản cũ hay không? Câu trả lời là… "Có và không".

Theo đó, những hình ảnh và video thực tế mô hình mẫu của bộ 3 phiên bản Galaxy S22 vừa bị rò rỉ và được đăng tải lên Internet. Đây được cho là những mô hình mẫu sử dụng cho quá trình tạo khuôn để sản xuất hoặc được Samsung gửi đến cho các đối tác chính thức để sản xuất ốp lưng và phụ kiện. Do vậy, nhiều khả năng những mô hình mẫu này cũng thể hiện thiết kế cuối cùng của loạt Galaxy S22 sắp ra mắt.

Video mô hình mẫu cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của loạt Galaxy S22 - 1
Hình ảnh mô hình mẫu cho thấy thiết kế của loạt Galaxy S22 (Ảnh: Yogesh Brar).

Những hình ảnh mô hình mẫu cho thấy Samsung vẫn sẽ ra 3 biến thể của Galaxy S22 như các phiên bản gần đây, bao gồm Galaxy S22, S22+ và S22 Ultra. Trong đó, bộ đôi Galaxy S22 và S22+ dường như không có nhiều sự khác biệt trong khâu thiết kế so với bộ đôi Galaxy S21 và S21+ ra mắt vào năm ngoái, với 4 góc được bo tròn và cụm camera được kéo dài ra sát mép cạnh máy.

Sự khác biệt lớn nhất nằm ở phiên bản Galaxy S22 Ultra, khi phiên bản này được trang bị cụm camera sau dạng "giọt nước", với các ống kính nằm tách biệt, thay vì được nằm chung trên một cụm. Sản phẩm cũng có 4 góc vuông vức, tạo cảm giác giống phiên bản Galaxy Note, thay vì một chiếc smartphone thuộc dòng Galaxy S.

Một chi tiết đáng chú ý khác của chiếc Galaxy S22 Ultra được nhìn thấy qua video vừa bị rò rỉ, đó là cạnh dưới của sản phẩm có vị trí để cắm cây viết S Pen. Điều này đồng nghĩa với việc Galaxy S22 Ultra sẽ được tích hợp kèm theo viết S Pen giống như trên dòng Note, thay vì người dùng phải mua riêng để sử dụng như Galaxy S21 Ultra hay Galaxy Z Fold3 trước đây.

Chi tiết viết S Pen nằm ở cạnh dưới Galaxy S22 Ultra khiến giới công nghệ chú ý (Ảnh cắt từ clip).

Theo các thông tin bị rò rỉ trước đó, Galaxy S22 sẽ được trang bị màn hình 6,06-inch, còn Galaxy S22+ sẽ có màn hình kích cỡ 6,55-inch, cả 2 đều sở hữu màn hình phẳng; trong khi đó, Galaxy S22 Ultra sẽ có màn hình dạng cong với kích cỡ 6,8-inch.

Loạt Galaxy S22 sẽ được trang bị tùy chọn chip Snapdragon 8 Gen 1 cao cấp nhất của Qualcomm, hoặc chip Exynos 2200 mới nhất do Samsung phát triển (tùy thuộc theo từng thị trường). Bộ đôi Galaxy S22 và S22+ sẽ có bộ nhớ RAM 8GB, đi kèm tùy chọn bộ nhớ 128GB hoặc 256GB, còn phiên bản Galaxy S22 Ultra sẽ có tùy chọn bộ nhớ RAM 12 đi kèm bộ nhớ lưu trữ 128/256GB hoặc 16GB đi kèm bộ nhớ lưu trữ 512GB.

Hiện mọi thông tin vẫn chỉ đang dừng lại ở mức độ đồn đoán và rò rỉ. Nhiều khả năng, Samsung sẽ ra mắt loạt Galaxy S22 mới nhất của hãng ngay vào 1 năm sau.

Mô hình mẫu cho thấy trọn vẹn thiết kế loạt Galaxy S22 sắp ra mắt (Video: OnLeaks).

Video mô hình mẫu cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của loạt Galaxy S22 - 4

Tech Choice Awards 2021 là cuộc thi bình chọn sản phẩm và ứng dụng công nghệ, được báo điện tử Dân trí tổ chức dành cho các sản phẩm công nghệ giới thiệu và bán chính hãng tại Việt Nam trong năm 2021, có ảnh hưởng lớn tới người dùng và mang tính dẫn dắt thị trường công nghệ trong năm 2022. Cuộc thi là nơi tôn vinh những nỗ lực sáng tạo, cống hiến của các nhà sản xuất và là kênh thông tin tham khảo cho người dùng, độc giả có nhiều lựa chọn hơn trong trải nghiệm mua sắm.

Ban tổ chức Tech Choice Awards 2021 xin cảm ơn các nhãn hàng Grab, Huawei, Shopee, Samsung, Apple, Viettel Pay, VinID đã tham gia và đồng hành để đưa đến cho người sử dụng và độc giả có thêm nhiều hiểu biết, lựa chọn về các sản phẩm, giải pháp công nghệ. Ban tổ chức và người tiêu dùng, độc giả rất mong chờ và sẵn sàng đón nhận nhiều sản phẩm mới đến từ các nhãn hàng trong tương lai.