TV 8K đầu tiên của Sony về Việt Nam, giá 263 triệu đồng

(Dân trí) - Z8H là TV 8K đầu tiên được Sony ra mắt tại thị trường Việt Nam, sử dụng công nghệ LCD và chỉ có một lựa chọn kích thước 85 inch.

TV 8K đầu tiên của Sony về Việt Nam, giá 263 triệu đồng - 1

TV 8K được Sony thương mại từ 2019 nhưng năm nay hãng mới đưa công nghệ này về Việt Nam, với mẫu Z8H. Sản phẩm được tích hợp những công nghệ mới nhất của hãng như chip X1 Ultimate, công nghệ hình ảnh 8K X-Reality Pro và Triluminos Display.

TV 8K đầu tiên của Sony về Việt Nam, giá 263 triệu đồng - 2

Hai loa siêu trầm đặt ở phía sau và hai loa viền tạo thành hệ thống âm thanh 2.2. Các hệ thống loa này kết hợp với công nghệ Acoustic Multi-Audio giúp thiết bị phát ra âm thanh đúng với vị trí của các nhân vật hoặc chủ thể đang phát trong TV.

TV 8K đầu tiên của Sony về Việt Nam, giá 263 triệu đồng - 3

Bên cạnh đó, Sony đưa về Việt Nam TV OLED A8H mới, giá 53,5 triệu đồng cho bản 55 inch và 79,6 triệu đồng với 65 inch. Điểm nhấn là công nghệ X-Motion Clarity vốn chỉ có trên dòng cao cấp Master Series giúp xử lý cảnh chuyển động mượt mà.

TV 8K đầu tiên của Sony về Việt Nam, giá 263 triệu đồng - 4

Đáp ứng nhu cầu về một mẫu TV nhỏ nhưng có chất lượng cao, Sony ra OLED A9S với kích thước 48 inch nhưng mang trong mình công nghệ giống dòng A9. Bộ vi xử lý X1 Ultimate, công nghệ âm thanh Acoustic Surface Audio cũng được tích hợp trên model này.

TV 8K đầu tiên của Sony về Việt Nam, giá 263 triệu đồng - 5

Bên cạnh TV OLED, dòng TV LCD năm nay cũng được Sony nâng cấp và đều sở hữu chip xử lý riêng biệt X1. Người dùng có nhiều lựa chọn về giá bán cũng như kích thước từ 43 đến 75 inch.

TV 8K đầu tiên của Sony về Việt Nam, giá 263 triệu đồng - 6

Các dòng TV ra mắt trong năm nay của Sony đều sử dụng hệ điều hành Android 9.0 Pie với hơn 5.000 ứng dụng. Các model cao cấp hỗ trợ ra lệnh giọng nói Google Assistant với mic tích hợp trên TV mà không cần bấm nút trên điều khiển.

TV 8K đầu tiên của Sony về Việt Nam, giá 263 triệu đồng - 7

Theo các số liệu từ Sony, thị trường TV năm nay sẽ tiếp tục đi xuống. Tuy nhiên, thị trường ghi nhận sự tăng trưởng trong phân khúc màn hình lớn từ 55 inch trở lên.

Bài và ảnh: Đình Nam