Trên tay Xiaomi Mi Mix Fold: giống Galaxy Z Fold2, giá 40 triệu đồng

Thế Anh

(Dân trí) - Đây là mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Xiaomi. Máy sẽ cạnh tranh trực tiếp với một số sản phẩm như Galaxy Z Fold2 hay Royole Flexpai 2.

Trên tay Xiaomi Mi Mix Fold: giống Galaxy Z Fold2, giá 40 triệu đồng - 1
Cuối tháng 3, Xiaomi đã giới thiệu ra thị trường chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng. Không lâu sau khi bán ra, mẫu máy này đã được một số cửa hàng tại Hà Nội nhập về để kinh doanh.
Trên tay Xiaomi Mi Mix Fold: giống Galaxy Z Fold2, giá 40 triệu đồng - 2
Ngoại hình tổng thể của chiếc Mi Mix Fold có khá nhiều nét tương đồng với mẫu Galaxy Z Fold2 từ Samsung. Theo đó, chiếc điện thoại gập đầu tiên của Xiaomi cũng sở hữu thiết kế màn hình gập cánh bướm. Toàn bộ phần mặt lưng và khung viền kim loại được hoàn thiện dạng bóng, khá trơn và dễ bám bụi trong quá trình sử dụng.
Trên tay Xiaomi Mi Mix Fold: giống Galaxy Z Fold2, giá 40 triệu đồng - 3
Phần màn hình chính của máy có kích thước 8,1 inch, độ phân giải 2.480 x 1.860 pixel, sử dụng công nghệ OLED. Chất lượng hiển thị của màn hình này tương đối tốt, màu sắc rực rỡ, độ sáng cao. Xiaomi cũng loại bỏ camera bên trong màn hình giúp cho người dùng có nhiều không gian sử dụng thiết bị hơn. Tuy nhiên, điểm hạn chế là màn hình này chỉ hỗ trợ tần số quét 60 Hz.
Trên tay Xiaomi Mi Mix Fold: giống Galaxy Z Fold2, giá 40 triệu đồng - 4
Phần màn hình phía ngoài có kích thước 6,52 inch độ phân giải 2.520 x 840 pixel, sử dụng công nghệ AMOLED và hỗ trợ tần số quét 90 Hz. Màn hình này cũng được tích hợp chế độ luôn hiển thị, cho phép người dùng xem giờ, xem các cập nhật hay thông báo đến trên smartphone mà không cần phải mở màn hình ở bên trong.
Trên tay Xiaomi Mi Mix Fold: giống Galaxy Z Fold2, giá 40 triệu đồng - 5
Khi gập lại, kích thước của máy tương đối dày. Kích thước của mẫu máy này cũng khá dài, khiến cho việc để thiết bị trong túi quần rất bất tiện.
Trên tay Xiaomi Mi Mix Fold: giống Galaxy Z Fold2, giá 40 triệu đồng - 6
Phần bản lề của máy mang lại cảm giác gập mở tương đối chắc chắn, cứng cáp. Xiaomi cho biết màn hình của sản phẩm có thể chịu được tối thiểu 200.000 lần gập, tương đương với ít nhất 5 năm sử dụng. Tuy nhiên, mẫu máy này sẽ không thể gập mở theo mọi góc độ giống như chiếc Galaxy Z Fold2.
Trên tay Xiaomi Mi Mix Fold: giống Galaxy Z Fold2, giá 40 triệu đồng - 7
Xiaomi Mi Mix Fold được trang bị cụm 3 camera, bao gồm camera chính 108 MP, camera góc rộng 13 MP và camera telephoto 8 MP hỗ trợ zoom quang học 3x. Đáng chú ý, Mi Mix Fold là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ ống kính lỏng, sử dụng cho camera telephoto.
Trên tay Xiaomi Mi Mix Fold: giống Galaxy Z Fold2, giá 40 triệu đồng - 8
Chiếc Xiaomi Mi Mix Fold này được trang bị bộ xử lý Snapdragon 888, dung lượng RAM 12 GB cùng bộ nhớ trong 512 GB. Cấu hình này tương đương với những thiết bị cao cấp nhất trong thế giới Android hiện tại. Thử nghiệm nhanh với phần mềm chấm điểm hiệu năng Antutu, mẫu máy này đạt được mức điểm tương đối cao với hơn 780.000 điểm.
Trên tay Xiaomi Mi Mix Fold: giống Galaxy Z Fold2, giá 40 triệu đồng - 9
Máy được trang bị viên pin có dung lượng 5.020 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 67W, cho phép sạc đầy chỉ sau 37 phút. Bên trong hộp cũng được bán kèm đầy đủ bộ sạc nhanh cũng như ốp lưng.
Trên tay Xiaomi Mi Mix Fold: giống Galaxy Z Fold2, giá 40 triệu đồng - 10

Do được xách tay từ thị trường Trung Quốc, mẫu máy này không có sẵn kho ứng dụng CH Play cũng như không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Hiện tại, Xiaomi Mi Mix Fold đang được các cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 40 triệu đồng. Trong thời gian đầu, số lượng hàng được nhập về còn tương đối ít, do đó mức giá vẫn khá cao. Giá bán của thiết bị sẽ liên tục được điều chỉnh tùy theo nhu cầu của thị trường.