Quanta sẽ phát triển laptop 100 USD

(Dân trí) - Công ty sản xuất máy tính xách tay lớn nhất thế giới Quanta (Đài Loan) đã ký hợp đồng tham gia phát triển dự án laptop siêu rẻ dành cho người dùng là học sinh ở các nước đang phát triển.

Tổ chức One Laptop per Child (OLPC), rất hy vọng ở chương trình laptop 100 USD do Media Lab thuộc viện công nghệ Massachusetts (MIT) thực hiện, cũng đã lựa chọn công ty Quanta làm nhà sản xuất kiểu dáng đầu tiên (ODM). ODM sẽ sản xuất các thiết bị và cũng tham gia vào công đoạn thiết kế kiểu dáng chính thức.

Mặc dù không được nổi danh như nhiều công ty khác của Mỹ, nhưng rất nhiều người dùng trên thế giới sử dụng sản phẩm của Quanta. Công ty vẫn luôn sản xuất các hệ thống cho các hãng, như Hewlett-Packard, Dell…

Theo dự án này, Quanta sẽ hoàn thành sản phẩm vào quý IV này. Laptop 100 USD dành cho học sinh ở các nước đang phát triển sẽ chạy hệ điều hành Linux, tiêu tốn ít năng lượng và có khả năng kết nối Internet trong điều kiện thuận lợi.

Từ 5 triệu đến 15 triệu sản phẩm đầu tiên sẽ được xuất xưởng sang Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ, Argentina, Ả Rập, Nigeria và Thái Lan.

Tham gia dự án này còn có một số công ty khác, như AMD, Brightstar, Google, News Corp., Nortel và Red Hat.

N.H (theo CNet)