Oppo "hé lộ" sắp ra mắt loạt smartphone với thiết kế độc đáo

T.Thủy

(Dân trí) - Oppo vừa tung ra những đoạn video ngắn để "úp mở" và hé lộ về 2 mẫu smartphone có thiết kế độc đáo mà hãng sắp ra mắt.

Oppo sắp ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên

Smartphone màn hình gập được xem là tương lai của thị trường di động, nhất là trong bối cảnh các mẫu smartphone ngày nay đang dần trở nên bão hòa về kiểu dáng và tính năng. Nhiều hãng đã cho ra mắt những chiếc smartphone màn hình gập của riêng mình và Oppo sẽ là cái tên tiếp theo thực hiện điều này.

Theo đó, hãng công nghệ Trung Quốc đã đăng tải lên trang Twitter chính thức của hãng một đoạn video ngắn, hé lộ về chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình. Oppo cho biết sản phẩm sẽ mang tên gọi Find N và được ra mắt vào ngày 15/12 tới đây, tại sự kiện đặc biệt Inno Day do Oppo tổ chức.

Oppo hé lộ smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng (Video: Twitter).

Từ hình ảnh trong đoạn video do Oppo hé lộ cho thấy chiếc smartphone Find N sở hữu kiểu dáng gập cánh bướm, khá giống Galaxy Z Fold3 của Samsung, với một màn hình phụ ở bên ngoài và màn hình lớn ở bên trong khi mở rộng máy. Tuy nhiên, kích thước tổng thể của máy có phần vuông vức, thay vì thiết kế dạng thon dài như trên chiếc smartphone gập của Samsung.

Một chi tiết đáng chú ý khác đó là không thấy sự hiện diện của camera trước trong đoạn video do Oppo đăng tải. Chưa rõ, Oppo sẽ sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình, hay dạng camera "thò thụt" để che giấu camera trước của chiếc smartphone này.

Trong một bài đăng trên trang blog chính thức của Oppo, Giám đốc sản phẩm của hãng Pete Lau thừa nhận rằng các hãng khác đã đánh bại Oppo trong việc ra mắt smartphone màn hình gập, tuy nhiên, Lau cho biết Oppo có lý do để trình làng smartphone màn hình gập chậm hơn các đối thủ.

"Đối với Oppo, tốt hơn là nên tung ra một sản phẩm vào thời điểm muộn hơn khi nó đã sẵn sàng để đáp ứng mọi trải nghiệm tuyệt vời của người dùng, hơn là vội vàng để theo kịp xu hướng", Pete Lau tuyên bố.

Pete Lau cho biết thêm Find N là kết quả của 4 năm nghiên cứu, phát triển và 6 thế hệ nguyên mẫu. Oppo đã từng phát triển thế hệ smartphone màn hình gập đầu tiên từ tháng 4/2018, nhưng đến bây giờ hãng mới sẵn sàng để thương mại hóa chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình.

Oppo hé lộ smartphone với ống kính "thò thụt"

Inno Day là sự kiện công nghệ thường niên được Oppo tổ chức để giới thiệu những ý tưởng công nghệ và sản phẩm mới nhất. Tại sự kiện năm nay, ngoài chiếc smartphone màn hình gập Find N, Oppo còn hé lộ sẽ ra mắt thêm một chiếc smartphone khác được trang bị ống kính dạng "thò thụt" độc đáo.

Oppo hé lộ về smartphone có ống kính "thò thụt" (Video: Twitter).

Oppo chưa hé lộ tên gọi của chiếc smartphone này, nhưng cho đăng tải một đoạn video ngắn lên trang Twitter chính thức, cho thấy camera chính ở mặt lưng sản phẩm có thể thò ra khỏi thân máy và thu vào khi cần. Điều này không chỉ giúp giảm được độ dày của cụm camera ở mặt lưng, mà nhiều khả năng còn có thể giúp tăng khả năng zoom của camera.

Đoạn video do Oppo đăng tải cũng cho thấy sản phẩm có khả năng chống nước và ống kính sẽ tự động thụt vào nếu người dùng vô tình làm rơi máy.

Hiện vẫn chưa rõ thông tin chi tiết và lợi ích thực sự của kiểu thiết kế camera thò thụt này. Oppo cho biết sản phẩm sẽ được ra mắt vào ngày 14/12 tới đây.

Oppo hé lộ sắp ra mắt loạt smartphone với thiết kế độc đáo - 1

Tech Choice Awards 2021 là cuộc thi bình chọn sản phẩm và ứng dụng công nghệ, được báo điện tử Dân trí tổ chức dành cho các sản phẩm công nghệ giới thiệu và bán chính hãng tại Việt Nam trong năm 2021, có ảnh hưởng lớn tới người dùng và mang tính dẫn dắt thị trường công nghệ trong năm 2022. Cuộc thi là nơi tôn vinh những nỗ lực sáng tạo, cống hiến của các nhà sản xuất và là kênh thông tin tham khảo cho người dùng, độc giả có nhiều lựa chọn hơn trong trải nghiệm mua sắm.

Ban tổ chức Tech Choice Awards 2021 xin cảm ơn các nhãn hàng Grab, Huawei, Shopee, Samsung, Apple, Viettel Pay, VinID đã tham gia và đồng hành để đưa đến cho người sử dụng và độc giả có thêm nhiều hiểu biết, lựa chọn về các sản phẩm, giải pháp công nghệ. Ban tổ chức và người tiêu dùng, độc giả rất mong chờ và sẵn sàng đón nhận nhiều sản phẩm mới đến từ các nhãn hàng trong tương lai.