Người dùng Việt có thêm tùy chọn smartphone 5G

T.Thủy

(Dân trí) - Người dùng tại Việt Nam có thêm một tùy chọn cho smartphone hỗ trợ mạng 5G, sau khi Oppo chính thức bán Oppo Reno5 5G tại thị trường Việt Nam.

Người dùng Việt có thêm tùy chọn smartphone 5G - 1

Sự xuất hiện của Oppo Reno5 5G sẽ giúp người dùng tại Việt Nam có thêm tùy chọn smartphone hỗ trợ mạng 5G

Oppo Reno5 5G là chiếc smartphone hỗ trợ mạng 5G thuộc phân khúc cận cao cấp, giúp người dùng có thể khai thác công nghệ mạng mới nhất với một mức giá không quá cao.

Tương tự phiên bản Oppo Reno5 bản tiêu chuẩn (chỉ hỗ trợ mạng 4G) được ra mắt hồi tháng 1 vừa qua, Reno5 5G sở hữu thiết kế tràn viền, với màn hình "đục lỗ" để bố trí camera trước độ phân giải 32 megapixel. Mặt lưng của sản phẩm bằng kính cường lực, bố trí cụm 4 camera với kích thước lớn, bao gồm camera chính độ phân giải 64 megapixel, camera góc rộng 8 megapixel và cụm camera macro, camera đo độ sâu trường ảnh đều có độ phân giải 2 megapixel.

Oppo trang bị cho sản phẩm của mình tính năng Video Hiển thị kép, cho phép người dùng sử dụng đồng thời cả camera trước và sau để quay video, giúp tạo được những đoạn video ấn tượng với góc quay khác nhau.

Về mặt cấu hình, Oppo Reno5 5G có màn hình 6,4-inch, độ phân giải Full HD+ (2400x1080), sử dụng công nghệ AMOLED và tần số làm tươi 90Hz. Bên trong sản phẩm là bộ xử lý Snapdragon 765G, bộ nhớ RAM 8GB đi kèm bộ nhớ lưu trữ 128GB, thỏi pin dung lượng 4.300mAh. Đáng chú ý, sản phẩm được trang bị công nghệ sạc nhanh 65W, mà theo Oppo chỉ mất 35 phút để có thể sạc đầy pin từ 0 lên 100%.

Reno5 5G hoạt động trên nền tảng ColorOS 11.1, được Oppo tùy biết từ nền tảng Android 11 gốc. Sản phẩm đã chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam với mức giá 11,99 triệu đồng.

Hiện smartphone hỗ trợ mạng 5G tại Việt Nam đang dần trở nên sôi động với nhiều sự lựa chọn. Ngoài Oppo Reno5 5G mới ra mắt, một số mẫu smartphone 5G khác đang bán tại Việt Nam có thể kể đến loạt iPhone 12 của Apple, loạt Galaxy S21 và Galaxy Note20 Ultra 5G của Samsung, OnePlus 8 Pro 5G, Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Oppo Find X2…