PhotoStory

Ngày bận rộn ở Hà Nội của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook

Thực hiện: Mạnh Quân

(Dân trí) - Tim Cook - CEO của Apple - đã có một ngày bận rộn khi liên tục di chuyển và tham gia các hoạt động khi bất ngờ có mặt tại Hà Nội vào ngày 15/4.

Ngày bận rộn ở Hà Nội của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook - 1

Sáng 15/4, Tim Cook - người đàn ông quyền lực của Apple - trong trang phục giản dị, dạo bước trên bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều người. Bên cạnh ông là đội ngũ cộng sự, 2 vệ sĩ và một nhiếp ảnh gia đi cùng (Ảnh: Hoàng Phong).

Ngày bận rộn ở Hà Nội của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook - 2

Suốt quãng đường đi bộ từ Bưu điện Hà Nội sang dọc bờ hồ Hoàn Kiếm, Tim Cook luôn nở nụ cười thân thiện, tỏ ra khá thoải mái dù xung quanh có sự quan tâm chú ý của khá nhiều người dân khi họ nhận ra CEO của Appple (Ảnh: Hoàng Phong).

"Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp...", trang chủ của Apple đã chia sẻ thông điệp của Tim Cook.

Ngày bận rộn ở Hà Nội của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook - 3

Chia sẻ trên kênh thông tin chính thức của Apple, CEO người Mỹ cho biết, mục đích ông tới Việt Nam để kết nối với các sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của Apple để làm nên những điều phi thường.

Tại hồ Hoàn Kiếm, trước biểu tượng Tháp Rùa của Hà Nội, Tim Cook đã có cuộc trò chuyện khá vui vẻ với Ngô Đức Duy, một nhà sáng tạo nội dung trong mảng công nghệ của Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Phong).

Ngày bận rộn ở Hà Nội của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook - 4

Trên trang cá nhân của mình ở nền tảng mạng xã hội X, Tim Cook đăng tải hình ảnh gặp gỡ mẹ con ca sĩ Mỹ Linh và Mỹ Anh ở quán cà phê khu phố cổ Hà Nội trong bầu không khí vui vẻ (Ảnh: Tim Cook - trên mạng xã hội X).

Ngày bận rộn ở Hà Nội của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook - 5

Di chuyển tại Hà Nội bằng một chiếc Mercedes Mayback, CEO của Apple có một ngày khá bận rộn khi liên tục có mặt tại nhiều địa điểm ở Hà Nội.

Ngày bận rộn ở Hà Nội của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook - 6

Apple bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ hơn một thập kỷ trước và đang hỗ trợ hơn 200.000 việc làm trên cả nước thông qua hình thức làm việc trực tiếp, chuỗi cung ứng và nền kinh tế ứng dụng iOS.

Nền kinh tế ứng dụng của Việt Nam tiếp tục là động lực tăng trưởng với số lượng việc làm tăng gần gấp ba lần kể từ năm 2017. Hiện nay, Việt Nam nằm trong số 5 quốc gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất trò chơi dành cho điện thoại.

Ngày bận rộn ở Hà Nội của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook - 7

Nhiều người bắt gặp ông Tim Cook cùng cộng sự tại một quán cà phê nằm trên phố Hai Bà Trưng (Hà Nội). Được biết, quán cà phê này tiền thân là một cửa hàng mang tên Apple8, thời điểm những chiếc iPhone mới ra mắt sản phẩm dòng 2G và 3G.

Ngày bận rộn ở Hà Nội của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook - 8
Ngày bận rộn ở Hà Nội của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook - 9

Sau 30 phút gặp mặt và trò chuyện với đối tác, các nhà sáng tạo nội dung trẻ trong quán cà phê, Tim Cook bước ra ngoài trên tay cầm cốc cà phê, gương mặt nở nụ cười rạng rỡ và giơ 2 ngón tay chào những người đón chào ông tập trung ở bên ngoài.

Ngày bận rộn ở Hà Nội của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook - 10

Các vệ sĩ luôn theo sát Tim Cook và nhanh chóng đưa CEO Apple ra xe để di chuyển tới các địa điểm tiếp theo.

Có tới 2 vệ sĩ và 2 trợ lý luôn theo sát CEO của Apple, tuy nhiên cánh phóng viên và các bạn trẻ Việt Nam không hề bị ngăn cấm ghi hình, nhóm cộng sự của Tim Cook tỏ ra khá thân thiện và chỉ tập trung đến sự thoải mái của thân chủ mình.

Ngày bận rộn ở Hà Nội của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook - 11

Hoạt động giao lưu gặp gỡ giữa Tim Cook với rapper Suboi trong buổi chiều cùng ngày (Ảnh: HNB).

Trong khoảng 15 phút trò chuyện, Suboi kể về sự nghiệp của cô, nền âm nhạc Việt Nam. Cô cũng giới thiệu đến vị CEO của Apple ca khúc mới mang tên Dâu thiên hạ.

CEO Tim Cook có 2 ngày làm việc tại Việt Nam. Trong ngày tiếp theo, ông sẽ tiếp tục gặp gỡ các nghệ sỹ, nhà sáng tạo nội dung trẻ và thăm một trường học tại Hà Nội.