Apple sắp ra mắt tay cầm chơi game?

Thế Anh

(Dân trí) - Theo các thông tin rò rỉ, Apple đang nghiên cứu 3 phiên bản tay cầm chơi game khác nhau.

Việc chơi game trên smartphone ngày càng trở nên phổ biến. Theo Newzoo, đến năm 2023, sẽ có khoảng 3,7 tỷ người chơi game trên các thiết bị di động. Đó cũng là lý do vì sao Apple ra mắt ra mắt dịch vụ Apple Arcade.

Apple sắp ra mắt tay cầm chơi game? - 1

Apple có thể sớm tấn công vào thị trường tay cầm chơi game (Ảnh: IGN).

Theo Patently Apple, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang chuẩn bị kế hoạch tấn công vào một thị trường ngách khác trong ngành công nghiệp game, đó là tay cầm chơi game.

Cụ thể, vào ngày 27/8/2021, Apple đã nộp bằng sáng chế về một loại phụ kiện chơi game có khả năng gắn với thiết bị bằng nam châm. Bằng sáng chế này được Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ, và Văn phòng bằng sáng chế châu Âu cấp chứng nhận vào ngày 31/3/2022.

Loại phụ kiện này sẽ có kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng gắn vào thiết bị điện tử và được sử dụng để cải thiện chức năng chơi game. Phụ kiện này có thể kết nối với nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và máy tính.

Theo thông tin từ bản vẽ trong bằng sáng chế, Apple có vẻ đang thử nghiệm một số thiết kế khác nhau. Trong đó, một phiên bản có thiết kế giống với bộ điều khiển Joy-Con của máy chơi game Nintendo Switch.

Apple sắp ra mắt tay cầm chơi game? - 2

Một trong số các bằng sáng chế của Apple về tay cầm chơi game (Ảnh: PhoneArena).

Thiết kế thứ hai giống như một chiếc ốp với màn hình và cụm phím cứng điều khiển ở dưới. Màn hình phụ này sẽ có nhiệm vụ mở rộng không gian hiển thị, như các thống kê, chỉ số trong trò chơi. Đồng thời, nó cũng cung cấp thêm bộ điều khiển ảo trong trường hợp cần thiết.

Trong khi đó, phiên bản thứ ba là tay cầm chơi game truyền thống, tương tự bộ điều khiển của PlayStation và Xbox.

Theo www.phonearena.com