Thêm 5 điểm dịch Covid-19 phải cách ly y tế khi đến TPHCM

Vân Sơn

(Dân trí) - Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM vừa bổ sung thêm 5 địa điểm tại Đà Nẵng và Bắc Giang phải cách ly, giám sát y tế khi có người đến TPHCM.

Theo danh sách bổ sung được công bố chiều 12/5, các địa điểm mới có người dân phải giám sát dịch khi đến TPHCM, gồm:

Các điểm ở Đà Nẵng: Chung cư Fhome, quận Hải Châu từ ngày 29/4 đến 7/5; đám cưới MC Đinh Xuân Kiều từ 17 giờ 30  đến 19 giờ 45 ngày 1/5, tổ chức ở nhà hàng Phì Lũ 3; Trung tâm Y tế Sơn Trà từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 10/5.

Thêm 5 điểm dịch Covid-19 phải cách ly y tế khi đến TPHCM - 1
Người dân tại các địa phương đang có dịch lưu hành khi đến TPHCM phải thực hiện nghiêm quy định về cách ly (ảnh: Phạm Nguyễn).

Các điểm ở Bắc Giang: Công ty TNHH SJ Tech Việt Nam, khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang từ 3/5; phường Đa Mai, thành phố Bắc Giang từ ngày 8/5.

Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM kêu gọi người dân từng đến các địa điểm trên chủ động khai báo y tế, thực hiện nghiêm các quy định chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội. Những trường hợp cố tình trốn tránh không khai báo, cách ly sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tính đến chiều 12/5, tại TPHCM hiện có 4.131 người đang cách ly tập trung, 777 trường hợp đang cách ly tại nơi lưu trú. Tất cả các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh tái dương tính tại quận 3; tiếp xúc với trường hợp bệnh nhân 3298 ngụ tại Đà Nẵng phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đi chơi ở TPHCM; tiếp xúc với 3 thuyền viên nhiễm bệnh trên con tàu MD-SUN neo đậu tại Nhà Bè, đến nay đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.