2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

TPHCM:

Một bệnh nhân tử vong trên đường chuyển viện, xét nghiệm nhiễm SARS-CoV-2

Vân Sơn

(Dân trí) - Một nữ bệnh nhân vào Bệnh viện quận Gò Vấp điều trị nhưng diễn biến trở nặng và được chuyển qua Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Trên đường, người bệnh không qua khỏi.

Đó là trường hợp nữ bệnh nhân 57 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp (khu vực đang phong tỏa vì dịch Covid-19).

Chiều 8/6, thông tin từ một lãnh đạo Bệnh viện quận Gò Vấp cho biết, trưa 7/6, người bệnh được thân nhân chuyển đến cơ sở y tế cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng trên nền cơ địa đái tháo đường, tăng huyết áp.

Sau khi thực hiện sàng lọc, cách ly, thăm khám theo đúng quy trình phòng chống dịch, bác sĩ phát hiện bệnh nhân có những biểu hiện nguy cơ mắc Covid-19 nên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra. Người chồng đi cũng với bệnh nhân tới viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Tại thời điểm cấp cứu, người bệnh có biểu hiện ngưng tim, được hồi sức tích cực và có nhịp tim trở lại. Trước tình trạng rất nặng của người bệnh, các bác sĩ quyết định chuyển bệnh nhân cùng mẫu bệnh phẩm sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM. Tuy nhiên, trên đường chuyển viện, người bệnh đã trút hơi thở cuối cùng.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm sau khi nữ bệnh nhân qua đời xác định bà đã dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế thành phố đang khẩn trương thực hiện việc điều tra truy vết nguồn lây nhiễm cho trường hợp này.

Sau sự việc trên, UBND phường 15, quận Gò Vấp đã phát đi thông báo khẩn tìm kiếm những người đã mua bán, trao đổi tiếp xúc với xe bánh mì cạnh nhà thuốc Thanh Tuyền, số 826-828 đường Thống Nhất, phường 15, từ ngày 25/5 đến nay, khẩn trương liên hệ với y tế địa phương để khai báo y tế.