Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi

Bá Đoàn

(Dân trí) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng trăm nhân viên y tế ngày đêm căng mình lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc cho bệnh nhân dương tính và các trường hợp bị cách ly.

Trong thời tiết nắng nóng mùa hè, tại các ổ dịch, nhân viên y tế phải căng mình lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm, chăm sóc cho các ca bệnh dương tính và các trường hợp F1 ở khu cách ly. Sau nhiều giờ làm việc căng thẳng, cùng với nắng nóng mùa hè, nhiều người đã quỵ ngã, kiệt sức, ngất xỉu.

Dưới đây là những hình ảnh xúc động, ghi lại cảnh nhân viên y tế ở các ổ dịch mệt mỏi, kiệt sức, nằm gục tại chỗ.

Tại các ổ dịch ở Bắc Ninh- một trong những địa phương bị "bão Covid-19" hoành hành nặng nề nhất, chính quyền và các cơ quan chức năng cùng người dân hiện vẫn đang vật lộn, quay cuồng dập dịch.

Tại Bắc Ninh, huyện Thuận Thành vẫn là ổ dịch lớn nhất tỉnh với tổng ca nhiễm 124. Toàn tỉnh có 34 ổ dịch tại 6/8 huyện, thị xã, thành phố. Huyện Gia Bình, Quế Võ chưa có ca nhiễm.

Ngày 13/5, ổ dịch huyện Thuận Thành ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh từ 5/5, đến nay là 141 ca.

Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi - 1

Nhân viên y tế ngủ gục mệt mỏi.

Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi - 2

Một người nằm gục luôn tại ghế, hình ảnh này khiến nhiều người bàng hoàng xúc động.

Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi - 3
Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi - 4

Chỗ ngả lưng chỉ là một mảnh bìa...

Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi - 5

...hoặc bất cứ chỗ nào có thể nằm được.

Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi - 6

Một nữ nhân viên y tế ngất xỉu khi làm việc quá sức dưới trời nắng.

Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi - 7

Người mẹ bế con 6 tháng tuổi ngồi đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi - 8

Cháu bé hơn 4 tháng tuổi cùng mẹ vào khu cách ly tập trung ở huyện Gia Bình.

Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi - 9

Người dân nhận đồ tiếp tế.

Nhân viên y tế kiệt sức vì làm việc căng thẳng nhiều giờ dưới thời tiết nắng nóng