Hà Nam: Phát hiện thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đức Văn

(Dân trí) - Sáng 12/5, Hà Nam ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, trường hợp này là người đi cùng chuyến bay với 2 người Trung Quốc mắc Covid-19.

Sáng ngày 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam cho biết, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này là chị H.T.M., (SN 1992), thường trú ngõ 199, đường Trường Chinh, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý.

Chị H.T.M. là người đi cùng với 2 người Trung Quốc (nhập cảnh và cách ly từ ngày 9-23/4 tại Yên Bái) trên chuyến bay VJ160 từ sân bay Đà Nẵng đến Nội Bài vào 12h ngày 29/4 ở số ghế 46E. Ngày 2/5, sau khi có thông báo về 2 trường hợp dương tính trên cùng chuyến bay, chị H.T.M. được cách ly tại Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam.

Hà Nam: Phát hiện thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Cán bộ CDC Hà Nam làm xét nghiệm Covid-19.

Chị H.T.M. đã được xét nghiệm khi mới đi cách ly và có kết quả âm tính. Tối ngày 11/5, chị được CDC Hà Nam xét nghiệm lại, kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp cho kết quả dương tính sau 1 lần xét nghiệm âm tính và sau 13 ngày tiếp xúc với ca bệnh.

Ngay trong đêm 11/5, CDC Hà Nam đã thần tốc lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần và những người dân sinh sống gần với gia đình bệnh nhân ở ngõ 199m, đường Trường Chinh, thành phố Phủ Lý.

CDC Hà Nam đã lấy 3 mẫu (của mẹ và 2 con của bệnh nhân), đồng thời lấy 33 mẫu của người dân các hộ gia đình sống gần nhà bệnh nhân. Kết quả vào lúc 9h sáng ngày 12/5, tất cả đã âm tính với SARS-CoV-2.