Đà Nẵng thêm 92 ca nhiễm SARS-CoV-2, vượt mốc 1.000 ca

Khánh Hồng

(Dân trí) - Chiều 4/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 92 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Trong số các ca nhiễm mới, có 48 ca đã được cách ly, 38 trong khu phong tỏa và 6 ca chưa được cách ly khi lấy mẫu.

Trong 48 trường hợp F1 đã được cách ly vừa ghi nhận nhiễm SARS-CoV-2 có 43 trường hợp liên quan đến Cảng cá Thọ Quang hoặc nằm trong chuỗi này, 5 trường hợp liên quan đến chuỗi Lò mổ Đà Sơn.

Đà Nẵng thêm 92 ca nhiễm SARS-CoV-2, vượt mốc 1.000 ca - 1

Quận Sơn Trà phong tỏa nhiều khu vực có ca mắc Covid19 (Ảnh: Nguyễn Tri).

Trong 38 ca phát hiện ở khu vực phong tỏa, có 32 ca liên quan đến Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) hoặc thuộc khu vực phong tỏa 5 phường: Thọ Quang, Nại Hiên Đông, Mân Thái, An Hải Bắc và Phước Mỹ (quận Sơn Trà).

Theo ngành chức năng, có một số trường hợp có thể mở đầu chuỗi mới, gồm một ca có triệu chứng đi khám tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, một ca lấy mẫu hộ gia đình phường Mỹ An.

Cộng dồn từ ngày 10/7 đến chiều nay (4/8), Đà Nẵng ghi nhận 1.015 ca mắc Covid-19.