Ca mắc Covid-19 tăng chóng mặt, Đà Nẵng lập kỷ lục về xét nghiệm trong ngày

Khánh Hồng

(Dân trí) - Trong một ngày, ngành y tế Đà Nẵng đã xét nghiệm Covid-19 cho 22.884 lượt người. Đây là con số xét nghiệm cao nhất trong một ngày từ trước đến nay mà thành phố thực hiện được.

Tối 13/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về công tác phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố tính từ 13h chiều 12/5 đến 13h chiều 13/5.

Theo đó, trong 24 giờ qua, Đà Nẵng ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới. Trong đó, 9 ca là F1 của nữ nhân viên trực tổng đài Công ty CP Trường Minh (đóng tại Khu công nghiệp An Đồn), ca còn lại là F1 của bệnh nhân đã được công bố trước đó.

Ca mắc Covid-19 tăng chóng mặt, Đà Nẵng lập kỷ lục về xét nghiệm trong ngày - 1

Ngành y tế Đà Nẵng xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại Khu công nghiệp An Đồn và người dân sống xung quanh.

Với tinh thần truy vết "thần tốc", khoanh vùng nguy cơ, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đến thời điểm này, Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh liên quan đến "ổ dịch" mới ở Công ty CP Trường Minh.

Đặc biệt, trong 24 giờ qua, ngành y tế Đà Nẵng đã xét nghiệm cho 22.844 lượt người. Đây là số lượng thực hiện xét nghiệm kỷ lục cao nhất trong một ngày, từ trước đến nay mà thành phố thực hiện được.

Cộng dồn từ ngày 3/5 đến nay, tại Đà Nẵng ghi nhận 112 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó tại Công ty CP Trường Minh: 44 ca, Thẩm Mỹ viện AMIDA: 44 ca, bar New Phương Đông: 22 ca và khách sạn Phú An: 2 ca.