2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

3 tài xế chở hàng tuyến TPHCM - Hà Nội dương tính SARS-CoV-2

Minh Nhật

(Dân trí) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, 3 tài xế lái xe hàng đường dài từ TPHCM đến bãi xe Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội đã có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Các trường hợp này là anh L.X.T., sinh năm 1987, anh N.B.T., sinh năm 1998, anh B.T.Q., sinh năm 1976. Cả 3 tài xế đều đi cùng xe và có địa chỉ tại Quất Động, Thường Tín.

3 tài xế chở hàng tuyến TPHCM - Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 - 1

3 tài xế chở hàng tuyến TPHCM - Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa).

Kết quả điều tra dịch tễ xác định lịch trình của 3 bệnh nhân như sau:

- Trước 28/6, các bệnh nhân có đi chở hàng từ TPHCM về Hà Nội một lần nhưng chưa nhớ mốc thời gian, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục điều tra.

- Ngày 28 - 29/6, các bệnh nhân từ Hà Nội vào TPHCM.

- Từ 29/6 - 5/7, các bệnh nhân ở tại quận 12, TPHCM.

- Từ 5 - 7/7, các bệnh nhân rời TPHCM về Hà Nội. Đến khoảng 18h về đỗ xe tại bãi Liên Phương, Thường Tín. Tại bãi đỗ xe, các bệnh nhân có tiếp xúc với một bảo vệ sau đó về nhà.

- Ngày 8/7, các bệnh nhân di chuyển về Bắc Ninh để lấy hàng, sau đó đến Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ (Bắc Ninh) lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bước đầu, TTYT Thường Tín xác minh được 4 F1 của các bệnh nhân. CDC Hà Nội đang phối hợp với TTYT Thường Tín tiếp tục điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm trường hợp liên quan.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại TPHCM và các tỉnh Nam Bộ, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h hôm nay, 8/7.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đã ra quyết định tạm dừng chở hành khách bằng phương tiện công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành và ngược lại.

Theo đó, kể từ ngày 8/7, sẽ dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 14 tỉnh (thành phố) và ngược lại, gồm: TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam.