2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đắk Lắk:

Rủ bạn về trường cũ trộm hàng loạt máy tính

Trương Nguyễn

(Dân trí) - Để có tiền tiêu xài, Tài đã rủ một người bạn đột nhập vào trường cũ để trộm cắp 16 chiếc máy tính đem đi bán.

Ngày 8/11, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng đột nhập vào một trường học, trộm cắp 16 chiếc máy tính xách tay.

Hai đối tượng gồm Nguyễn Văn Tài (17 tuổi, ngụ huyện Ea H'leo, Đắk Lắk) và Lý Văn Khánh (16 tuổi, ngụ huyện Bát Xát, Lào Cai).

Rủ bạn về trường cũ trộm hàng loạt máy tính - 1

Các đối tượng đã lẻn vào trường học trộm 16 chiếc máy tính (Ảnh: Đức Nguyễn).

Vào sáng 17/10, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận thông tin Trường THCS và THPT Đông Du (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) xảy ra vụ mất trộm 16 máy tính xách tay, trong đó có 15 chiếc của học sinh.

Trích xuất camera cho thấy đêm 16/10, có 2 đối tượng trùm kín mặt, trèo tường đột nhập vào trường, trộm cắp tài sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác định các đối tượng đã mang tài sản trộm cắp từ Đắk Lắk đến TPHCM rồi di chuyển đến tỉnh Vĩnh Phúc, Công an Đắk Lắk đã cử tổ công tác lần theo dấu vết, vây bắt Tài và Khánh.

Tại cơ quan công an, cả hai khai nhận Tài rủ Khánh về nhà mình tại Đắk Lắk chơi; sau đó rủ nhau đến trường cũ của Tài trộm tài sản để có tiền tiêu xài.

Sau khi trộm 16 chiếc máy tính xách tay, 2 đối tượng mang đến TPHCM bán 6 chiếc, số còn lại mang ra tỉnh Vĩnh Phúc bán thì bị bắt giữ.

Được biết, vào năm 2020, Tài đã từng đột nhập trường THCS và THPT Đông Du trộm cắp nhiều tài sản, nhưng lúc này Tài chưa đủ tuổi xử lý hình sự nên được giáo dục tại xã.