2. Đại án Vạn Thịnh Phát

An Giang:

Khám xét tiệm vàng sau vụ buôn lậu, thu 2,1 triệu USD và 15 kg vàng

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Sau khi bắt giữ 2 đối tượng buôn lậu vàng, Công an An Giang đã khám xét một tiệm vàng liên quan, thu giữ 15 kg vàng và 2,1 triệu USD.

Sáng 11/1, Công an tỉnh An Giang đã thông tin về vụ việc bắt quả tang mua bán vàng nhập lậu từ Campuchia vào địa bàn.

Qua đấu tranh chuyên án buôn lậu vàng từ Campuchia vào địa bàn tỉnh An Giang, chiều 10/1, công an tỉnh bắt quả tang và tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Thanh Bình (57 tuổi, cư trú phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) và Trang Kiến Cường (46 tuổi, cư trú Khóm 5, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang), có hành vi mua bán vàng nhập lậu.

Khám xét tiệm vàng sau vụ buôn lậu, thu 2,1 triệu USD và 15 kg vàng - 1

Lực lượng Công an thu giữ tang vật của đối tượng Trang Kiến Cường tại hiện trường (Ảnh: Nghiêm Túc).

Khám xét tiệm vàng sau vụ buôn lậu, thu 2,1 triệu USD và 15 kg vàng - 2

Đối tượng Nguyễn Thanh Bình và Đối tượng Trang Kiến Cường (Ảnh: Nghiêm Túc).

Tại hiện trường, công an thu giữ 3 thỏi kim loại màu vàng (trọng lượng 3 kg, nghi vấn vàng 9999 nhập lậu từ Campuchia), gần 170.000 USD và 700 triệu đồng.

Chiều tối cùng ngày, công an tỉnh khám xét tiệm vàng Phước Quang (tại số 77 đường Nguyễn Trãi, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) cùng 2 địa điểm khác có liên quan đến Bình và Cường.

Khám xét tiệm vàng sau vụ buôn lậu, thu 2,1 triệu USD và 15 kg vàng - 3

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét địa chỉ, nơi ở của các đối tượng liên quan vụ án và tiệm vàng Phước Quang (Ảnh: Nghiêm Túc).

Khám xét tiệm vàng sau vụ buôn lậu, thu 2,1 triệu USD và 15 kg vàng - 4

Ngoại tệ thu giữ trong lúc khám xét (Ảnh: Nghiêm Túc).

Qua đó, lực lượng công an thu giữ khoảng 15 kg vàng nữ trang, hơn 2,1 triệu USD, một số ngoại tệ, 25 tỷ đồng và tang vật khác...

Công an tỉnh An Giang kêu gọi các đối tượng có liên quan tới vụ án đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh (số 6, đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang, số điện thoại 02963.844789) đầu thú, để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.