PhotoStory

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái bị phân xác ở sông Hồng

Thực hiện: Nguyễn Hải - Hải Nam

(Dân trí) - Vợ chồng anh Đạt (làm nghề đánh cá trên sông), phát hiện vị trí phần thi thể đầu tiên của cô gái nằm cách bờ sông Hồng khoảng 30m, các phần còn lại lần lượt được tìm thấy ở mép sông.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái bị phân xác ở sông Hồng - 1

Chiều 13/10, vợ chồng anh Trần Mạnh Đạt (31 tuổi, trú phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) trong lúc đánh cá trên sông Hồng, đoạn qua xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm phát hiện chân người trên mặt nước, cách bờ khoảng 30m. Sau đó, vợ chồng anh Đạt tiếp tục phát hiện thêm các bộ phận còn lại của thi thể nữ giới.

Nạn nhân được xác định là H.Y.N. (19 tuổi), từng là á khôi của một cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái bị phân xác ở sông Hồng - 2

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, nơi phát hiện các phần thi thể nạn nhân nằm ở mép và bờ sông Hồng, ngay dưới chân Miếu Bản, làng Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái bị phân xác ở sông Hồng - 3

Anh Trần Mạnh Đạt cho biết, lúc nhìn thấy phần chân từ xa, nổi lập lờ trên mặt sông Hồng, vợ anh còn bảo đây là chân ma-nơ-canh. Nhưng khi đến gần kiểm tra, vợ chồng anh xác định đây là chân người nên kéo vào bờ, dùng dây cột lại rồi tìm kiếm các phần còn lại của thi thể.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái bị phân xác ở sông Hồng - 4

Phần chân nạn nhân được vợ chồng anh Đạt phát hiện đầu tiên, nổi sau chiếc thuyền xi măng, cách bờ khoảng 30 mét. Các phần thi thể còn lại phát hiện ở đầu chiếc thuyền, cách bờ 50 mét.

"Khi tôi và lực lượng chức năng đang tìm kiếm các phần thi thể còn lại thì phần chân nổi lên ngay trước mũi thuyền", anh Đạt kể.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái bị phân xác ở sông Hồng - 5
Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái bị phân xác ở sông Hồng - 6

Khu vực vợ chồng anh Đạt đưa phần thi thể nạn nhân vào bờ là bãi cát, cây cối rậm rạp.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái bị phân xác ở sông Hồng - 7

Phần khác của thi thể nạn nhân được vợ chồng anh Đạt tìm thấy cách phần chân khoảng 80 mét, nằm ở mép sông Hồng. Tại khu vực này có nhiều rác thải, bình gốm sứ, đặc biệt thường có người ngồi câu cá từ sáng đến chiều,...

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái bị phân xác ở sông Hồng - 8

Phần thân nạn nhân được anh Trần Văn Đạt cùng các cơ quan chức năng tìm thấy cuối cùng. Anh Đạt kể, phần thân bị cuốn chăn, đổ xi măng, phủ lớp chăn cũ và trên cùng đặt nhiều tảng đá.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái bị phân xác ở sông Hồng - 9
Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái bị phân xác ở sông Hồng - 10

Tại hiện trường vẫn còn sót lại chiếc chăn cũ và xi măng mới đổ. Theo quan sát của phóng viên, từ mép nước đến nơi giấu phần thân khoảng 2 mét.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái bị phân xác ở sông Hồng - 11

Anh Trần Văn Đạt chia sẻ làm nghề sông nước từ bé nên chứng kiến nhiều người chết đuối, vớt nhiều thi thể nhưng chưa thấy vụ việc nào thương tâm như này.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái bị phân xác ở sông Hồng - 12

"Vớt nhiều thi thể rồi nên tôi cũng quen, không sợ, chỉ mong làm sao tìm được đầy đủ các phần của nạn nhân để người chết có thể yên nghỉ", anh bộc bạch và nhận định nạn nhân bị phi tang xuống sông Hồng cách đây khoảng 3 ngày.

Theo anh Đạt, rất may những ngày qua nước sông Hồng không chảy mạnh nên các bộ phận thi thể không bị trôi mà ở cùng khu vực nên việc tìm vớt được dễ dàng.

Trước đó, vào chiều ngày 13/10, vợ chồng anh Trần Mạnh Đạt trong lúc đánh cá trên sông Hồng (đoạn qua xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm) phát hiện một phần thi thể người nổi trên mặt nước, cách bờ khoảng 30m. Sau đó, anh Đạt tiếp tục phát hiện phần thi thể khác ở gần bờ.

Nạn nhân sau đó được xác định là H.Y.N. (19 tuổi), từng là á khôi của một cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam.

Nghi phạm của vụ án là Tạ Duy Khanh, bị bắt vào tối 14/10, khi đang ở nhà riêng tại Thái Bình