2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Bình Thuận:

Bắt kẻ sát hại vợ rồi bỏ trốn về Cần Thơ

Trúc Hà

(Dân trí) - Sau khi sát hại vợ, Nghị rời khỏi hiện trường, bỏ trốn về TP Cần Thơ. Trong quá trình Công an tỉnh Bình Thuận truy bắt thì Nghị đến cơ quan chức năng đầu thú.

Ngày 10/11, Công an huyện Tuy Phong phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Thuận điều tra vụ án mạng làm một phụ nữ tử vong.

Bắt kẻ sát hại vợ rồi bỏ trốn về Cần Thơ - 1

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Trúc Hà).

Thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 9/11, cơ quan chức năng tiếp nhận tin báo trên địa bàn thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong) xảy ra vụ án mạng.

Thời điểm này, chị V.T.B. (SN 1999, ngụ thị trấn Liên Hương) đi ăn tối về nhà thì bị Nguyễn Hữu Nghị (SN 1995, chồng chị B., quê TP Cần Thơ) cầm dao đâm chị B. nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Nghị bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y để xác định nguyên nhân và triển khai lực lượng truy bắt nghi phạm gây án.

Được biết, chị B. và Nghị chung sống, có hai con nhỏ. Cả hai thường xảy ra mâu thuẫn nên Nghị bỏ đi nơi khác. Thời gian gần đây, Nghị trở về nhà nhưng hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn.

Bắt kẻ sát hại vợ rồi bỏ trốn về Cần Thơ - 2

Nguyễn Hữu Nghị tại cơ quan công an (Ảnh: A.X.).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, rạng sáng 10/11, tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Thuận đã đến TP Cần Thơ (quê của Nghị) phối hợp công an địa phương, truy tìm hung thủ.

Biết không thể trốn mãi, khoảng 14h30 chiều 10/11, Nguyễn Hữu Nghị đã đến trụ sở Công an phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ để đầu thú.

Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu Nghị đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.