2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Bắt đối tượng chuyên cướp dây chuyền vàng của phụ nữ

Đại Dương

(Dân trí) - Lợi dụng sơ hở của nhiều phụ nữ, Thế đã gây ra nhiều vụ cướp giật táo tợn trên đường phố ở Huế.

Chiều 12/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Minh Thế (SN 1987, trú TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) - đối tượng đã gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Bắt đối tượng chuyên cướp dây chuyền vàng của phụ nữ - 1

Công an TP Huế bắt gọn Trần Minh Thế (ở trần) - đối tượng đã gây ra nhiều vụ cướp giật dây chuyền vàng của phụ nữ đi đường (Ảnh: Công Quang).

Thời gian qua, trên địa bàn TP Huế liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật dây chuyền vàng của phụ nữ điều khiển xe máy đi trên đường. Công an TP Huế đã xác lập chuyên án.

Sau một thời gian thu thập tài liệu và chứng cứ, đến ngày 10/5, Công an TP Huế đã bắt giữ Trần Minh Thế. Bước đầu, Thế khai nhận trong khoảng tháng 3 đến tháng 5/2022 đã gây ra 5 vụ cướp giật dây chuyền vàng của phụ nữ đi đường.

Đối tượng Thế ngắm đến là những người phụ nữ điều khiển xe mô tô đi trên đường có đeo dây chuyền vàng và đi đứng sơ hở.

Bắt đối tượng chuyên cướp dây chuyền vàng của phụ nữ - 2
Thực nghiệm lại hiện trường vụ cướp dây chuyền vàng gần nhất của Thế với một phụ nữ trên đường Phan Bội Châu (Ảnh: Công Quang).

Vụ gần đây nhất là khoảng 7h30 sáng 8/5 tại đường Phan Bội Châu (phường Trường An, TP Huế), Thế điều khiển xe mô tô từ phía sau vượt lên, áp sát, ra tay cướp giật sợi dây chuyền vàng của chị N. và mang đi bán với số tiền 7,4 triệu đồng.

Thế là đối tượng đã có tiền án về tội Cướp giật tài sản. Công an TP Huế đang làm rõ thêm vụ việc.