PhotoStory

Bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện tại tòa sau 6 tháng lĩnh án tù

Thực hiện: Hải Long

(Dân trí) - Sáng nay, bà Nguyễn Phương Hằng cùng 4 bị cáo khác có mặt tại TAND Cấp cao TPHCM, dự phiên xét xử với vai trò người có nghĩa vụ liên quan.

Bà Nguyễn Phương Hằng khá thoải mái, tươi cười khi hầu tòa (Video: Cao Bách).

Bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện tại tòa sau 6 tháng lĩnh án tù - 1

Sáng 4/4, TAND Cấp cao TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Anh Quân (43 tuổi, cựu giảng viên Trường Đại học Luật TPHCM) và Nguyễn Thị Mai Nhi, Huỳnh Công Tân, Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty Cổ phần Đại Nam) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày.

Bà Nguyễn Phương Hằng tham gia phiên tòa với tư cách người có nghĩa vụ liên quan.

Bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện tại tòa sau 6 tháng lĩnh án tù - 2

Từ 6h30, rất đông lực lượng chức năng đã có mặt tại tòa án, phong tỏa khu vực xét xử để đảm bảo an ninh trật tự cho phiên tòa.

Bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện tại tòa sau 6 tháng lĩnh án tù - 3

Đúng 9h, phiên tòa phúc thẩm bắt đầu, bà Nguyễn Phương Hằng và bị cáo Đặng Anh Quân bị áp giải vào phòng xét xử. Theo sau đó là các bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi, Huỳnh Công Tân, Lê Thị Thu Hà cũng có mặt tại phiên xét xử.

Bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện tại tòa sau 6 tháng lĩnh án tù - 4

Bà Nguyễn Phương Hằng có mặt tại phòng xét xử với tinh thần khá thoải mái, tóc búi cao, mặc áo trắng.

Trong vụ án này, bà Nguyễn Phương Hằng không kháng cáo và đang thụ án tù, nếu xét thấy cần thiết, tòa sẽ xét hỏi thêm.

Bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện tại tòa sau 6 tháng lĩnh án tù - 5

Luật sư đại diện trao đổi nhiều lần với bà Phương Hằng trước khi diễn ra phiên tòa.

Bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện tại tòa sau 6 tháng lĩnh án tù - 6

Trong phiên phúc thẩm, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan kháng cáo là bà Đinh Thị Lan và Đặng Thị Hàn Ni. Trong phiên tòa này, bà Lan có mặt và có 2 luật sư bảo vệ cho mình. Về phía bà Hàn Ni do đang chấp hành án tù nên có đơn xin xét xử vắng mặt.

Bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện tại tòa sau 6 tháng lĩnh án tù - 7
Bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện tại tòa sau 6 tháng lĩnh án tù - 8

Hai bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà có mặt tại tòa, trước đó đã được tại ngoại.

Bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện tại tòa sau 6 tháng lĩnh án tù - 9

Bị cáo Đặng Anh Quân xuất hiện tại phiên tòa sau nhiều tháng bị tạm giam. Bị cáo Quân trước đây đã tham gia bình luận trực tiếp với bà Hằng trong 11 buổi livestream.

Ngoài ra, trong buổi livestream ngày 24/12/2021, bị cáo Quân đã phát ngôn có nội dung đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của ông Võ Nguyễn Hoài Linh.

Bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện tại tòa sau 6 tháng lĩnh án tù - 10

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày, chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Phan Đức Phương.