Vượt ngay khúc cua, người đi xe máy va chạm với xe ben ngược chiều

Gia An

(Dân trí) - Đoạn đường cong tiềm ẩn nguy hiểm nhưng tài xế xe máy vẫn vượt ô tô và sau đó không kịp tránh phương tiện đi ngược chiều nên đã dẫn đến tình huống va chạm.

Sự việc xảy ra chiều 3/4 trên một tuyến đường thuộc xã Tràng Đà, tỉnh Tuyên Quang. Camera hành trình của ô tô lưu thông cùng thời điểm đã ghi được diễn biến, sau đó video được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Vượt ngay khúc cua, người đi xe máy va chạm với xe ben ngược chiều (Video: OFFB).

Theo đó, đoạn đường xảy ra tai nạn có địa hình dốc, được thiết kế lưu thông 2 chiều. Ô tô gắn camera hành trình khi vượt một xe máy đã đi ra gần giữa đường. Ngay cả như thế, chiếc xe Wave do một nam thanh niên điều khiển vẫn "lấn trái" để vượt ô tô.

Sau khi vượt, chiều ngược lại có xe ben đi tới và xảy ra va chạm với xe Wave. Vụ tai nạn khiến xe máy bị mất kiểm soát, người và phương tiện sau đó văng sang lề phải của đường.

Theo chia sẻ của lái xe gắn camera hành trình, anh cảm giác "tê hết tay chân" khi chứng kiến vụ tai nạn xảy ra ngay trước mũi ô tô của mình. May mắn là nam thanh niên đi xe máy không bị nguy hiểm tới tính mạng.

Trên mạng xã hội, phần đông ý kiến cho rằng tài xế xe máy đã có phần chủ quan trong tình huống này. Vụ va chạm cũng là lời nhắc nhở cho những người tham gia giao thông cần đảm bảo an toàn khi gặp các tình huống tương tự.

"Khúc cua thế mà cũng vượt, lại còn vắt vẻo nghiêng xe nữa. Những đoạn đường đèo dốc, khuất tầm nhìn thì phải cẩn thận, không vội vàng làm gì vài giây để rồi có thể phải ân hận cả đời", tài khoản Văn Khiêm bình luận trong một nhóm về giao thông.

"Có vẻ tài xế xe máy định ôm cua như tay đua, có điều ngoài đường giao thông thì còn có rất nhiều phương tiện khác chứ không như trong trường đua đâu. Mà qua những trường hợp tai nạn thế này càng thấy vai trò của việc đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn, chứ như chiếc mũ của nam thanh niên kia thì khó bảo vệ rồi", nick Đoan Phùng viết.