VinFast VF 7 bản tiền thương mại lộ ảnh khi đang sạc, sẵn sàng cho lái thử

Phan Hội

(Dân trí) - Chiếc VF 7 gần như hoàn chỉnh đã xuất hiện trong khuôn viên một trường đại học cũng như được bắt gặp khi đang sạc pin, cho thấy cái nhìn rõ hơn về mẫu xe điện mới của VinFast.

VinFast VF 7 bản tiền thương mại lộ ảnh khi đang sạc, sẵn sàng cho lái thử - 1

Một thành viên cộng đồng VinFast mới đây đã chia sẻ bức ảnh xe VinFast VF 7 khi đang sạc pin dưới hầm một chung cư. Trước đó, mẫu xe thương hiệu Việt mới chỉ xuất hiện dưới dạng xe concept hay xe nằm tĩnh trong khuôn viên nhà máy. Hình ảnh cho thấy chiếc VF 7 này có màu xám, thuộc phiên bản Plus với bộ mâm 20 inch (Ảnh: Cộng đồng VF).

VinFast VF 7 bản tiền thương mại lộ ảnh khi đang sạc, sẵn sàng cho lái thử - 2

Cổng sạc VinFast VF 7 được bố trí ở phía trước bên trái, gần vị trí bánh xe bên tài xế. Vị trí cổng sạc này tương đồng với VF 6, VF 8, VF 9; trong khi cổng sạc của VF 5 được đặt ở bên phải, còn của VF e34 bố trí phía sau xe. Như vậy, với các mẫu VF 5, 6, 7, 8 và 9 thì tài xế nên tiến xe vào vị trí đỗ để việc sạc được thuận tiện (Ảnh: Cộng đồng VF).

VinFast VF 7 bản tiền thương mại lộ ảnh khi đang sạc, sẵn sàng cho lái thử - 3

Trong một bức ảnh được chụp lại từ phía đuôi, dải đèn hậu của chiếc VF 7 có một phần sáng hơn. Đây có thể là tính năng hiển thị % pin đã sạc được thông qua đèn ngoại thất. Trước đó, VinFast VF 7 đã được trang bị công nghệ này, giúp tài xế hoặc những chủ xe điện khác có thể dễ dàng biết được tiến trình sạc của phương tiện (Ảnh: Cộng đồng VF).

VinFast VF 7 bản tiền thương mại lộ ảnh khi đang sạc, sẵn sàng cho lái thử - 4

Chiếc VinFast VF 7 khác cũng lộ diện trong khuôn viên một trường đại học ở Hà Nội nhưng xe này có màu đen thay vì màu xám. Màu đen của thân vỏ khiến chiếc xe trông liền mạch hơn vì trùng với màu của phần ốp ở 4 hốc bánh cũng như cản trước, sau và tấm trang trí ở bên hông (Ảnh: Cộng đồng VF).

VinFast VF 7 bản tiền thương mại lộ ảnh khi đang sạc, sẵn sàng cho lái thử - 5

Được thiết kế theo ngôn ngữ "Vũ trụ phi đối xứng" (Asymmetric Aerospace) bởi Torino Design (Italy), VF 7 mang những đường nét đặc trưng trên các dòng xe VinFast như đèn trước và sau tạo hình cánh chim. Mẫu xe mới cá tính với phần mui vuốt xuôi về phía sau kiểu coupe (Ảnh: Cộng đồng VF).

VinFast VF 7 bản tiền thương mại lộ ảnh khi đang sạc, sẵn sàng cho lái thử - 6

Xe có chiều dài 4.545mm, rộng 1.890mm và cao 1.636mm, các thông số tương đồng với nhóm xe crossover hạng C. Đặc biệt, VF 7 có chiều dài cơ sở lên tới 2.840mm, lớn nhất phân khúc. Khoảng sáng gầm trên mẫu xe VinFast là 190 mm. Tay nắm cửa dạng ẩn tương tự trên VF 9 (Ảnh: Cộng đồng VF).

VinFast VF 7 bản tiền thương mại lộ ảnh khi đang sạc, sẵn sàng cho lái thử - 7

VF 7 có thiết kế hướng tới người lái, với trung tâm là màn hình đa thông tin 12,9 inch. Phía sau tay lái không có đồng hồ mà sử dụng hệ thống hiển thị thông tin trên kính lái HUD. Vô lăng vát đáy, phối hai tông màu. Các phím bấm chuyển số được thiết kế mang hơi hướng của những phím đàn piano (Ảnh: Cộng đồng VF).

VinFast VF 7 bản tiền thương mại lộ ảnh khi đang sạc, sẵn sàng cho lái thử - 8

VF 7 bản tiêu chuẩn (Base) được trang bị mâm 19 inch, 1 động cơ điện ở cầu trước cho công suất tối đa 130kW (khoảng 174 mã lực) và mô-men cực đại 250Nm. Xe đạt tốc độ tối đa 150km/h và mất khoảng 10-11 giây để tăng tốc 0-100km/h. Quãng đường đi được cho 1 lần sạc đầy pin là 375km (Ảnh: VF).

VinFast VF 7 bản tiền thương mại lộ ảnh khi đang sạc, sẵn sàng cho lái thử - 9

Phiên bản Plus sử dụng mâm 20 inch, được trang bị 2 động cơ điện với thông số công suất và mô-men xoắn gấp đôi bản Base. Dẫn động 2 cầu toàn thời gian, vận tốc tối đa được nâng lên 175km/h và thời gian tăng tốc 0-100km/h rút còn 5,8 giây. Bộ pin lớn hơn (75,3kWh so với 59,6kWh) nên VF 7 Plus đi được 431km sau mỗi lần sạc đầy (Ảnh: VF).

VinFast VF 7 bản tiền thương mại lộ ảnh khi đang sạc, sẵn sàng cho lái thử - 10

VF 7 được trang bị 8 túi khí cùng hệ thống an toàn chủ động như chống bó cứng phanh (ABS), phân phối lực phanh điện tử (EBD), hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA), cân bằng điện tử (ESC), kiểm soát lực kéo (TCS), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA), chống lật (ROM)… (Ảnh: VF).

VinFast VF 7 bản tiền thương mại lộ ảnh khi đang sạc, sẵn sàng cho lái thử - 11

Phiên bản Plus được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao ADAS với 11 tính năng cơ bản và 15 tính năng nâng cao. Các tính năng như hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc, hỗ trợ lái trên cao tốc, hỗ trợ đỗ xe từ xa… sẽ được VinFast cập nhật miễn phí từ xa trong năm 2024 (Ảnh: VF).

VinFast VF 7 bản tiền thương mại lộ ảnh khi đang sạc, sẵn sàng cho lái thử - 12

VF 7 bản Base có giá 850 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 999 triệu đồng (đã bao gồm pin); bản Plus có giá 999 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 1,199 tỷ đồng (đã bao gồm pin). Một số nguồn tin cho biết VinFast sẽ tổ chức chương trình lái thử cho chuyên gia, giới truyền thông và một số khách hàng vào đầu tháng 12 (Ảnh: VF).