Tài xế container chia sẻ kinh nghiệm "sống còn" cho người đi xe máy

T.Thủy

(Dân trí) - Một tài xế container đã chia sẻ "kinh nghiệm sống còn" của mình để giúp những người đi xe máy tránh rơi vào điểm mù của tài xế, có thể dẫn đến những tai nạn nguy hiểm…

Ở những đoạn đường ùn tắc nhiều xe tải hoặc xe container, nhiều người đi xe máy thường có thói quen chen ngang vào khoảng trống giữa các xe tải cỡ lớn để sang đường hoặc để quay đầu xe.

Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng đây là hành động hết sức nguy hiểm, từng không ít lần dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm, khi mà người đi xe máy vô tình lọt vào điểm mù của tài xế xe tải, hoặc xe container, khiến tài xế không quan sát thấy rồi điều khiển xe tiến tới phía trước, vô tình cán phải những người đi xe máy phía trước mũi xe.

Mới đây, một tài xế container đã chia sẻ lên mạng xã hội một "kinh nghiệm sống còn" mà có thể giúp người đi xe máy có thể tránh được những tai nạn đáng tiếc trong trường hợp chen ngang vào khoảng trống trước mũi xe container để sang đường hoặc quay đầu xe.

Theo đó, người này khuyên những người đi xe máy cần phải quan sát hướng nhìn của tài xế container, hoặc phải đưa tay lên cao khi di chuyển phía trước mũi xe container, mục đích để tài xế của những chiếc xe này có thể quan sát thấy và biết được phía trước mũi xe đang có người di chuyển, tránh trường hợp họ cho xe tiến tới và vô tình cán phải những người đi xe máy.

Tài xế container chia sẻ "kinh nghiệm sống còn" cho người đi xe máy (Video: TikTok).

Đoạn clip về kinh nghiệm dành cho người đi xe máy mà tài xế container chia sẻ đã nhanh chóng "gây sốt" trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã gửi lời cảm ơn đến tài xế này vì đã chia sẻ một kinh nghiệm quý giá, có thể giúp cho nhiều người tránh được những tai nạn nguy hiểm.

"Thật tuyệt vời, cảm ơn tài xế đã chia sẻ một kinh nghiệm quý báu để nhiều người biết và thực hiện theo. Tôi luôn tâm niệm phải tránh xa xe container mọi lúc, nhưng cũng có nhiều trường hợp buộc phải chen vào khoảng trống giữa các xe container để di chuyển. Giờ đây, tôi đã có thêm một kinh nghiệm để giúp mình di chuyển an toàn hơn trước mũi xe container", người dùng Facebook có tên H.Anh bình luận.

"Đã từng không ít lần bị ùn tắc, tôi đã chen ngang vào giữa các xe tải đang xếp hàng để quay đầu lại đi hướng khác, nhưng chưa bao giờ nghĩ đến trường hợp mình vô tình lọt vào điểm mù tài xế để có thể dẫn đến tai nạn. Giờ nghĩ lại mới biết hành động của mình dại dột và nguy hiểm đến mức nào. Cảm ơn chia sẻ của anh, giờ đây tôi đã có thêm một kinh nghiệm quý giá trong trường hợp cần di chuyển trước đầu xe container hoặc xe tải", tài khoản Facebook T.Tấn bình luận.

"Cảm ơn bác tài, một kinh nghiệm rất quý giá cho bản thân tôi và nhiều người đi xe máy khác. Hy vọng điều này sẽ giúp tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra", một người dùng Facebook khác bình luận.

Trên thực tế, đã từng có không ít vụ tai nạn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi người đi xe máy băng ngang trước mũi xe container mà tài xế không quan sát thấy.

Dưới đây là 2 trường hợp người đi xe máy gặp tai nạn khi băng qua trước mũi xe container và vô tình lọt vào điểm mù của tài xế. Hy vọng với kinh nghiệm được chia sẻ ở trên sẽ giúp cho những người đi xe máy tránh được những tai nạn tương tự xảy ra.

Băng qua đường trước mũi xe container, hai mẹ con thoát chết đầy may mắn (Video: Camera giao thông).

Người phụ nữ suýt trả giá đắt khi băng qua đường ngay trước mũi container (Video: OFFB).