Phóng nhanh qua ngã tư, thanh niên chạy xe máy suýt phải trả giá cực đắt

T.Thủy

(Dân trí) - Nam thanh niên điều khiển xe máy lao nhanh qua ngã tư mà không giảm tốc độ để quan sát, thiếu chút nữa đã phải trả giá bằng cả mạng sống.

Tình huống giao thông được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc hai thanh niên điều khiển xe máy băng nhanh qua ngã tư mà không hề giảm tốc độ để quan sát, đúng lúc một chiếc xe trộn bê tông đi ngang qua.

Nam thanh niên đi phía trước, do khoảng cách quá gần và không kịp xử lý, nên đã bị trượt ngã, lọt vào gầm xe trộn bê tông. Trong khi đó, thanh niên đi xe máy phía sau, do khoảng cách còn khá xa, nên kịp thời phanh gấp, tạo nên một tình huống "drift" bất đắc dĩ, đủ kịp tránh tông mạnh vào hông của xe trộn bê tông.

Chiếc xe máy của nam thanh niên đi trước đã bị xe trộn bê tông kéo lê một đoạn trên đường, nhưng may mắn là thanh niên này, theo quán tính, đã bị trượt về phía trước, thay vì lọt vào gầm xe trộn bê tông.

Phóng nhanh qua ngã tư, thanh niên chạy xe máy suýt phải trả giá cực đắt (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip về tình huống giao thông thót tim này đã gây sốt sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Cư dân mạng đều cho rằng cặp đôi đi xe máy đã quá may mắn khi thoát chết trong tình huống này.

"Giảm tốc độ khi đi qua đoạn đường giao nhau là bài học cơ bản và nằm lòng ngay ngày đầu điều khiển phương tiện ra đường, vậy mà cặp đôi thanh niên chạy xe máy này phóng như bay qua ngã tư như vậy, thật quá xem thường mạng sống của mình và người khác. Phải nói là quá may mắn cho cả hai khi thoát chết trong tình huống này", tài khoản Facebook M.Phúc bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Qua ngã tư mà phóng như bay thế này thì đúng là quá liều mạng. Nếu vẫn giữ thói quen đi đường kiểu bất chấp thế này thì tôi e là không phải lúc nào may mắn cũng mỉm cười như trong trường hợp này đâu", người dùng Facebook T.Bình chia sẻ.

"Đường thì mưa trơn trượt, ngã tư thì tầm nhìn bị hạn chế vậy mà vẫn phóng như bay, quá sức là liều mạng. Nếu trường hợp này mà không may tông vào người đi xe máy hoặc xe đạp thì lại gây họa cho người khác. Quả thực là quá may mắn cho cả hai thanh niên này và cho cả tài xế chiếc xe trộn bê tông", một người dùng mạng xã hội khác bình luận.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng hy vọng rằng tình huống giao thông này sẽ là bài học đáng nhớ, không chỉ cho hai thanh niên trong đoạn clip, mà là cho tất cả những người tham gia giao thông, hãy luôn nhớ giảm tốc độ và quan sát kỹ trước khi băng qua những đoạn đường giao nhau để tránh tai nạn đáng tiếc.