Phẫn nộ ô tô vượt ẩu gây tai nạn trên đường cao tốc rồi bỏ chạy

T.Thủy

(Dân trí) - Chiếc Mazda CX-5 vượt lên từ làn khẩn cấp trên đường cao tốc, rồi bất ngờ tạt đầu chiếc xe gắn camera hành trình, gây tai nạn liên hoàn cho 2 xe khác, sau đó nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Sự việc được camera hành trình của ô tô ghi lại được trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, cho thấy khoảnh khắc xe này đang di chuyển ở làn giữa thì một chiếc Mazda CX-5 vượt lên từ bên phải rồi bất ngờ tạt đầu.

Tình huống bất ngờ khiến tài xế của xe có camera hành trình bị mất lái, lao sang làn đường bên trái, dẫn đến va chạm với một xe ô tô đi cùng chiều.

Điều đáng nói là chiếc Mazda CX-5 đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường như không có chuyện gì xảy ra.

May mắn là tình huống va chạm không gây thiệt hại về người.

Phẫn nộ ô tô vượt ẩu gây tai nạn trên cao tốc rồi bỏ chạy (Video: Camera giao thông).

Đoạn video về tình huống giao thông này đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng dễ dàng nhận thấy chiếc Mazda CX-5 đã vượt lên từ làn khẩn cấp trên đường cao tốc, rồi đánh lái gấp để tạo tình huống tạt đầu xe có camera hành trình. Kiểu lái xe nguy hiểm và bất chấp pháp luật của tài xế chiếc CX-5 khiến nhiều người phẫn nộ.

"Đã chạy vào làn đường khẩn cấp để vượt rồi lại còn tạt đầu xe khác, thật không còn gì để nói về tài xế của chiếc CX-5 này. Quá ẩu và quá nguy hiểm! May mắn là phía sau không có quá nhiều xe; nếu không, một vụ tai nạn liên hoàn và nghiêm trọng có thể đã xảy ra trên đường cao tốc", tài khoản Facebook B.Anh bình luận về đoạn clip.

Trong khi đó, không ít ý kiến cho rằng tài xế chiếc CX-5 đã nhiều lần xin vượt nhưng không được, nên cố tình tạt đầu chiếc xe có gắn camera hành trình để dằn mặt và trả đũa.

"Đoạn đường phía trước khá vắng và không có phương tiện nào di chuyển, nên không có lý do gì để tài xế chiếc Mazda CX-5 đánh lái gấp. Theo tôi, pha tạt đầu này là hoàn toàn cố ý chứ không phải vô tình, nhằm mục đích trả đũa hoặc dằn mặt tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình. Nếu quả thật như vậy thì thật quá nguy hiểm và xem thường pháp luật", tài khoản Facebook N.Hoàng nhận xét.

"Tôi thấy chiếc xe có gắn camera hành trình đang di chuyển chậm nên đã chủ động đi vào làn giữa, nhường làn đường phía trong cho các phương tiện khác đi nhanh hơn, vậy thì không có lý gì lại phải vượt lên ở làn đường khẩn cấp rồi tạt đầu như vậy. Hẳn phải có khúc mắc gì đó giữa hai xe mới khiến tài xế chiếc CX-5 có tình huống xử lý liều lĩnh và nguy hiểm như vậy", tài khoản Facebook T.Tiến bình luận.

"Rất có thể chiếc xe gắn camera hành trình và xe đi ở làn trong chạy song song suốt một đoạn đường dài, khiến tài xế chiếc CX-5 không thể vượt lên nên mới bức xúc và tìm cách trả đũa. Nhưng dù vì lý do gì đi chăng nữa, xử lý như vậy trên đường cao tốc là điều không thể chấp nhận được, có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng", một người dùng Facebook bình luận và nhận được nhiều sự đồng tình.

Một chi tiết đáng chú ý khác được nhiều cư dân mạng nhận ra trong đoạn clip kể trên là rất nhiều xe hồn nhiên sử dụng làn đường khẩn cấp để vượt, như thể đó là một làn đường để di chuyển, chứ không phải là làn đường chỉ được sử dụng trong tình huống khẩn cấp hoặc khi gặp sự cố.