Ford Mustang GT rao bán 800 triệu, người mua trả hẳn 900 triệu đồng

Đoàn Trung Nam

(Dân trí) - Chiếc Ford Mustang GT đời 2017 rao bán giá 800 triệu đồng, song nhiều người dùng hoài nghi về chiếc xe là "lậu làng" không thể sang tên chính chủ tại Việt Nam.

Ford Mustang GT rao bán 800 triệu, người mua trả hẳn 900 triệu đồng - 1

Ngoại thất chiếc Ford Mustang được rao bán (Ảnh: Facebook).

Ngay khi bài viết được đăng tải trên hội nhóm ô tô đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ người dùng mạng xã hội với nhiều ý kiến được đưa ra về chiếc xe này. Nhiều người cho rằng chiếc xe được bán với giá quá cao do nghi ngờ về giấy tờ chiếc xe không sang tên đổi chủ được tại Việt Nam.

Tài khoản có nickname N.S.T bình luận rằng, sẽ trả luôn 900 triệu đồng để mua chiếc xe này nếu như chủ nhân có hồ sơ gốc và sang tên giấy tờ đầy đủ. Trong khi, nhiều người khác lại cho rằng chiếc xe mang biển "mẹ bồng con" (MBC) này được rao bán giá 800 triệu là quá đắt.

Ford Mustang GT rao bán 800 triệu, người mua trả hẳn 900 triệu đồng - 2

Bài đăng trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

"Thôi bác ơi, xe này gốc Lào đang chạy MBC có phải chính ngạch đâu mà hét giá kinh quá, tầm 700 triệu thôi bác", người dùng mạng xã hội chia sẻ.

Xe "Mẹ bồng con" (MBC) là tên gọi để chỉ loại xe có giấy tờ gốc chính chủ nhưng mà nhiều xe cùng chung hồ sơ. Đối với các xe loại này thường rất rẻ và không thể sang tên đổi chủ được, trừ xe gốc đứng giấy tờ đó. Ví dụ, 3 chiếc xe cùng mang một giấy tờ nhưng chỉ một xe có thể sang tên.

Sử dụng loại xe này khi di chuyển tại Việt Nam có rất nhiều rủi ro, khi vi phạm giao thông hay bị cảnh sát giao thông kiểm tra thường gặp rắc rối, có thể bị tịch thu xe nếu phát hiện.

Chính vì thế, người dùng cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn mua những loại xe này để tránh những rắc rối rủi ro khi sử dụng di chuyển trên đường vì rất có thể xe này không còn giấy đăng ký nên có thể bị tịch thu chiếc xe và không thể lấy lại.

Ford Mustang GT rao bán 800 triệu, người mua trả hẳn 900 triệu đồng - 3
Không gian nội thất chiếc xe đã xuống cấp theo thời gian (Ảnh mạng xã hội).

Về chiếc Ford Mustang được rao bán được chủ nhân cho là bản GT sản xuất năm 2017. Ở phiên bản này, hãng Ford đã có nhưng thay đổi về ngoại thất với 10 kiểu màu để cho khách hàng lựa chọn.

Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt chia khoang 3, chính giữa là logo "ngựa hoang" đặc trưng của dòng xe Mustang. Hai bên đầu xe là cụm đèn chiếu sáng Bi-xenon cùng với dải đèn định vị ban ngày với 3 sọc mỗi bên mang lại cho chiếc xe dáng vẻ mạnh mẽ, cơ bắp.

Ford Mustang GT rao bán 800 triệu, người mua trả hẳn 900 triệu đồng - 4

Ford Mustang là mẫu xe cơ bắp dành cho những người đam mê sức mạnh, tốc độ (Ảnh: CarDrive).

Ngoài ra, ở phiên bản 2017, xe còn được trang bị gói đua đường trường với cánh gió phía sau, hệ thống làm mát dầu động cơ. Bên cạnh đó, xe còn được nâng cấp hệ thống giảm xóc Magne Ride mang lại sự ổn định khi lái xe khi di chuyển ở tốc độ cao.

Hệ thống giải trí trên xe bao gồm dàn âm thanh 9 loa, màn hình hiển thị thông tin cảm ứng kích thước lớn hỗ trợ kết nối đa chức năng cùng với bộ ghế ngồi thể thao với hàng ghế trước chỉnh điện.

Ford Mustang GT 2017 được trang bị cỗ máy V8, dung tích 5.0L cho công suất 441 mã lực và mô-men xoắn 542 Nm đi cùng với hộp số tự động 6 cấp, chiếc xe chỉ mất chưa tới 4 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h.

Ford Mustang GT rao bán 800 triệu, người mua trả hẳn 900 triệu đồng - 5
Đuôi xe mạnh mẽ với cụm đèn hậu 3 sọc cùng với hệ thống ống xả kép (Ảnh: CarDrive).

Tại Việt Nam, rất hiếm để bắt gặp một chiếc Ford Mustang lăn bánh trên đường phố, đây là mẫu xe chỉ dành cho những người yêu thích dòng xe sức mạnh và tốc độ. Trên thị trường ô tô cũ, mẫu Ford Mustang 2017 có giá bán dao động từ 1,5-2 tỷ đồng với giấy tờ đầy đủ.