Trung ương Đoàn có hai tân Bí thư sinh năm 1988 và 1982

Mai Châm

(Dân trí) - Anh Nguyễn Minh Triết và chị Nguyễn Phạm Duy Trang được bầu vào Ban Bí thư T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ngày 17/10, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đoàn (T.Ư Đoàn) diễn ra tại Hà Nội đã bầu bổ sung hai Bí thư. Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư và anh Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam được bầu vào Ban Bí thư T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trung ương Đoàn có hai tân Bí thư sinh năm 1988 và 1982 - 1

Tân Bí thư Trung ương Đoàn - Nguyễn Minh Triết.

Anh Nguyễn Minh Triết, sinh năm 1988, là Tiến sĩ, Cao cấp lý luận chính trị.

Anh Nguyễn Minh Triết từng trải qua các nhiệm vụ, vị trí công tác Đoàn: Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh; Chuyên viên Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn; Phó Giám đốc, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam; Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam; Phó Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn; Phó Bí thư, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Định; Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam.

Trung ương Đoàn có hai tân Bí thư sinh năm 1988 và 1982 - 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - tân Bí thư Trung ương Đoàn.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang sinh năm 1982, quê ở Bình Dương, là Thạc sĩ, Cao cấp Lý luận chính trị - hành chính.

Chị Trang từng trải qua các nhiệm vụ, vị trí công tác Đoàn: Phó Bí thư Đoàn trường PTTH Võ Minh Đức, tỉnh Bình Dương; Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh; Phó Trưởng ban, Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa (nay là Ban Tuyên giáo) Tỉnh Đoàn; Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương; Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn; Trưởng Ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sau quá trình chuẩn bị công phu, dân chủ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã kiện toàn được thêm hai tân Bí thư T.Ư Đoàn.

Trung ương Đoàn có hai tân Bí thư sinh năm 1988 và 1982 - 3

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng hai tân Bí thư.

Anh Nguyễn Anh Tuấn mong muốn hai tân Bí thư T.Ư Đoàn tiếp tục phát huy sự sáng tạo, không ngại việc khó, dám đương đầu với việc mới, góp phần cùng Ban Bí thư, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành T.Ư Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, đặc biệt là hướng tới thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được tình cảm, sự quan tâm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đối với khối học sinh, sinh viên để có sự phát triển hơn trong thời gian tới.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang cũng bày tỏ niềm vui mừng, hạnh phúc khi được tín nhiệm bầu làm Bí thư T.Ư Đoàn. Chị Trang hứa tiếp tục nỗ lực, cố gắng rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Ban Bí thư T.Ư Đoàn giao phó.